Phía sau người phụ nữ thành công về sự nghiệp, đầy bản lĩnh và cá tính Đặng Trầm, là câu chuyện dài về tình yêu, hôn nhân ngỡ như truyện cổ tích vậy. Đóng góp vào thành công của chị không thể không kể đến những giúp đỡ của anh chồng Trung Hiếu luôn kề vai sát cánh bên chị. Khi nhắc về chồng, chị đã đổi luôn danh xưng từ tôi thành Trầm và gọi tên chồng thật thân mật - Hiếu. 

Đặng Trầm: Phía sau thành công trong công việc là sự ủng hộ tuyệt đối của chồng - Ảnh 1.

Gia đình Hiếu - Trầm và bé Cây

"Ban đầu Hiếu là một anh chàng đầu bếp, nhưng Trầm nhận thấy Hiếu không "happy" với công việc mà anh đang làm, anh đam mê chụp ảnh hơn. Chính Trầm là người đã động viên Hiếu bỏ đầu bếp đi học ảnh. Trong khoảng thời gian 3 năm yêu nhau Trầm đã bên cạnh, giúp đỡ để Hiếu thành công với đam mê của mình. Trầm chia sẻ: Tình yêu của chúng tôi cũng không phải từ những thứ to tát, nó như một cái cây lớn lên chỉ bằng việc tưới nước hằng ngày."

"Cuộc sống hiện đại, người ta thường thấy các đôi cưới nhau rồi sẽ không còn lãng mạn, không còn ngọt ngào của tình yêu nữa. Nhưng gặp Hiếu Trầm, người ta sẽ thấy hôn nhân của 2 người là nơi để tình yêu thăng hoa lên thành sự cảm thông và vun đắp cho nhau."

Đặng Trầm: Phía sau thành công trong công việc là sự ủng hộ tuyệt đối của chồng - Ảnh 2.

Chắc hẳn rất bận rộn với sự nghiệp của riêng mình, Trầm đã cân bằng công việc và gia đình như thế nào?

Trầm không phải là một người phụ nữ tham vọng về tiền bạc hay một sự giàu sang vật chất, Trầm là một người rất thích sự vui vẻ, cuộc sống sao cũng được và rất dễ hài lòng với thứ mà mình có. Ở trong gia đình anh Hiếu là người quản lý tài chính chứ không phải Trầm. Hiếu là người hàng ngày bỏ tiền vào ví cho Trầm và chỉ tiêu trong số đó.

  Đặng Trầm: Phía sau thành công trong công việc là sự ủng hộ tuyệt đối của chồng - Ảnh 3.

  Đặc biệt anh luôn là người làm cho Trầm vui và cảm thấy anh rất tôn trọng Trầm. Trầm thấy định mệnh rất may mắn khi Trầm không có tình cảm của cha thì lại ban cho Trầm một người chồng rất tuyệt vời đến với Trầm.

  Hiếu là người đàn ông như kiểu thượng đế sinh ra là để dành cho Trầm, Hiếu chăm lo cho Trầm từ những cái nhỏ nhất, chăm sóc con - anh Hiếu không ngại việc gì. Anh Hiếu thay tã cho con còn chuyên nghiệp hơn Trầm, anh là nấu ăn cho cả nhà, còn Trầm thích dọn dẹp.

  Đặng Trầm: Phía sau thành công trong công việc là sự ủng hộ tuyệt đối của chồng - Ảnh 4.

  Trầm luôn cố gắng hoàn thành công việc để khi về nhà là quãng thời gian cho gia đình.

  Chính anh Hiếu đã biến Trầm từ người tự ti, u buồn thành một người tự tin, tràn đầy năng lượng. Cho dù có sóng gió hay khó khăn nào thì Trầm cũng luôn có Hiếu ở bên động viên, tiếp cho Trầm sức mạnh thổi bùng lên ngọn lửa đam mê nhiệt huyết và ước mơ trong Trầm, không bằng cách này thì bằng cách khác Trầm luôn làm được những việc khó thành dễ.

  Từ ngày có gia đình Trầm biết sắp xếp thời gian hơn, tập trung vào công việc hiệu quả hơn và giải quyết hết công việc trong giờ làm việc ở công ty, còn về nhà thì dành toàn bộ thời gian vui chơi với con.

  Chắc chắn anh Hiếu cũng dành tình yêu rất đặc biệt đối với Trầm???

  Đương nhiên rồi!!! Trầm là người cảm nhận được anh Hiếu không chỉ yêu Trầm, không chỉ muốn chăm sóc, bảo vệ và chiều chuộng Trầm, mà còn thương tôi vô cùng. Trầm chưa bao giờ hạnh phúc vì quà cáp hay vật chất, Trầm luôn yêu anh ấy ngay cả thời điểm anh Hiếu thất nghiệp và không kiếm ra tiền, anh Hiếu bảo: Trầm chưa bao giờ tiết kiệm lòng tốt và sự hào phóng của mình. Luôn luôn giúp đỡ người khác nhiều nhất có thể và Trầm luôn quan tâm mọi người nhiều nhất có thể vì thế anh muốn đời này có thể gắn bó với Trầm mãi mãi.

  Cho dù có cái tôi to đùng khi ra xã hội, thì Trầm luôn giữ sự kính trọng, khiêm nhường từ tốn và đôi khi là hy sinh nữa cho những người thân yêu và nhất là cho gia đình. Những điều tốt và xấu đã, đang, và sẽ xảy ra Trầm đều cám ơn thay vì mang sân si, oán hận trong mình.

  Đặng Trầm: Phía sau thành công trong công việc là sự ủng hộ tuyệt đối của chồng - Ảnh 5.

  "Hiếu thương tôi vô cùng"

  Mãi mãi là tình nhân là có thật, có thể duy trì một tình yêu mãi mãi đấy không phải một điều khó, mà là bạn có muốn làm nó hay không thôi. Đúng vậy, hãy cứ tôn trọng nửa còn lại và sống như những ngày đang yêu, đừng cố gượng ép, hãy chân thật, chung thủy và cùng nhau vun đắp. Đừng vô tình là người chôn vùi tình yêu sau hôn nhân như những người đã sai lầm, mà bạn hãy cố tình là người "tưới" tình yêu lên cây hôn nhân mỗi ngày, để anh ấy mãi là tình nhân, là tri kỷ, là đối tác không thể thay thế trong cuộc đời của mình.

  Trầm khuyên phụ nữ nên làm gì để gia đình và công việc được cân bằng trong cuộc sống?

  Mỗi gia đình đều có một cảnh khác nhau, vì thế phụ nữ cần phải khéo léo nuôi lại cái cây tình yêu nếu nó đã chết. Mọi người có thể theo dõi trên trang Mãi Là Tình Nhân của Trầm, hoặc tham gia các buổi talk của Trầm tổ chức, khi đó mỗi vấn đề cụ thể của mỗi người sẽ được giải đáp cụ thể.

  Đặng Trầm: Phía sau thành công trong công việc là sự ủng hộ tuyệt đối của chồng - Ảnh 6.

  Trầm nhớ nhất đã từng khuyên 1 chị theo dõi trên page của Trầm khá lâu rồi, chị ấy có chia sẻ: Suốt 10 năm liền chồng chị ấy đi làm xa cả tháng mới về 1 ngày mà còn ít khi ngủ với vợ, chị ấy đã rất buồn và cảm thấy hôn nhân của mình đang chết dần, chết mòn. Khi đó Trầm đã cho chị ấy lời khuyên là chị hãy thay đổi, hãy nói ra điều mình muốn với chồng: "Em muốn anh đi làm xa về thì ngủ cùng vợ". Là vợ chồng hãy thẳng thắn nói điều mình muốn cho dù là điều gì nhỏ nhất, đừng im lặng buồn tủi rồi bắt đối phương phải đoán điều mình nghĩ mà làm theo, đối phương chẳng thể đoán được đâu. Trong ăn mặc thì chị phải mặc đẹp lên, chăm sóc cho bản thân nhiều hơn, chị sẽ tự tin hơn và buộc anh chồng phải để mắt đến chị từng ngày.

  Sau khi nhận lời khuyên của Trầm chị ấy đã thay đổi rất nhiều, anh chồng cũng đã chuyển công tác về gần vợ, thậm chí anh còn tự động giúp vợ làm việc nhà, gia đình lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười và sự tôn trọng dành cho nhau. Đối với Trầm mọi việc chỉ là do cách nhìn nhận của người trong cuộc sẽ khiến việc đó trở nên tốt hay xấu. 

  Đặng Trầm: Phía sau thành công trong công việc là sự ủng hộ tuyệt đối của chồng - Ảnh 7.

  Hãy tự dành cho nhau những nguyên tắc nho nhỏ mà 2 người cần giữ

  Hãy tự dành cho nhau những nguyên tắc nho nhỏ mà 2 người cần giữ. Khi thức dậy, Trầm và Hiếu luôn dành cho nhau nụ cười và nụ hôn chào ngày mới, trước khi đi làm và khi gặp nhau lại vào cuối ngày nụ hôn và cái ôm không bao giờ được phép thiếu. Hành động nhỏ như gắp thức ăn cho nhau, một lời cám ơn khi được chồng gắp cho miếng ăn ngon cũng khiến anh ấy rất vui mà các bạn thường bỏ qua.

  Phụ nữ hãy cứ mạnh mẽ khi cần nhưng trước mắt anh ấy bạn hãy cứ dịu dàng, bạn có thể vỏ rác vào thùng nhưng hãy cứ nhờ anh ấy và cảm ơn vì bản tính của đàn ông là thích chinh phục và được che chở cho người mình yêu.

  Đặng Trầm: Phía sau thành công trong công việc là sự ủng hộ tuyệt đối của chồng - Ảnh 8.

  Điều quan trọng để giữ được tình yêu là dù có mâu thuẫn lớn cũng trực tiếp nới chuyện với nhau, tuyệt đối không đem chuyện của mình đi kêu ca với người thứ 3. Không nói được bằng lời thì Trầm gửi tin nhắn qua zalo, email…. Bây giờ không thiếu cách để nói được bức xúc trong lòng mình với đối phương. Cho nhau thời gian để suy nghĩ về mâu thuẫn đó, không vội cãi nhau, không nói với nhau những lời xúc phạm. Vì thế nên dù có giận nhau, hai người đều có thể cảm nhận được là người kia rất tôn trọng mình và cùng sửa lỗi để vượt qua chuyện đó.  

  Chính vì không bị vấn đề về mâu thuẫn vợ chồng, không bị áp lực việc nhà mà Trầm có thể tập trung toàn bộ tâm ý vào đam mê nhiệt huyết vào công việc và càng trở nên thành công hơn, sống vui vẻ, tràn đầy năng lượng.