Libby Leffler - Cựu giám đốc điều hành Facebook và nhân viên Google, hiện là phó chủ tịch thành viên của SoFi.

Cô khuyên nên bỏ qua khái niệm về bậc thang sự nghiệp, thay vào đó tìm kiếm cơ hội mà bạn có thể học hỏi. Khi còn là sinh viên, Libby Leffler không bao giờ có thể dự đoán được sự nghiệp của mình sẽ đưa cô đến đâu.

Leffler đã làm việc tại Google khoảng một năm trước khi đến với Facebook và sau đó là trường Kinh doanh Harvard. Giờ đây, Leffler là phó chủ tịch thành viên của công ty tài chính cá nhân SoFi.

Theo Leffler, bậc thang sự nghiệp – một chuỗi các bước có thể dự đoán được từ khi tốt nghiệp cao đẳng, đại học cho đến khi nghỉ hưu – có thể là tất cả mục tiêu của thế hệ trước chúng ta, nhưng hiện nay chúng đều đã lỗi thời.

Về phần mình, Leffler trả lời Business Insider, thay vì cố gắng buộc bậc thang sự nghiệp thì cá nhân cô cho rằng: “Tôi không chỉ tập trung vào cấp độ tiếp theo, mà luôn hướng đến những thứ hấp dẫn mình, những thứ cho tôi cơ hội học hỏi nhiều nhất có thể, cơ hội tiếp xúc điều mới và nhiều không gian để thử nghiệm”.

Leffler chia sẻ thêm, cô không bao giờ né tránh việc chuyển sang một bộ phận khác trong công ty của mình, ngay cả khi đó không phải một sự thăng tiến. Cô bắt đầu sự nghiệp như là một đối tác của khách hàng, sau đó trở thành doanh nhân, tiếp đến là giám đốc điều hành và người quản lý quan hệ đối tác chiến lược.

“Những điều mà tôi đã học được trong các vai trò trước đây của tôi, dù là một bước tiến hay không, tất cả đều chuẩn bị cho cơ hội tôi có được ở SoFi”.

Cô khuyên mọi người làm điều tương tự: “Đôi khi điều này có nghĩa là nhận một vị trí với cùng cấp độ trong một bộ phận khác, nơi mà bạn có thể học một kỹ năng hoàn toàn mới hoặc bạn thay đổi vai trò trước đây của mình. Về sau, bạn có thể thăng tiến lên một cấp độ nào đó mà bạn được tận dụng kỹ năng mới học này.

Nguồn: Business Insider