Andresen là một gia tộc giàu có lâu đời ở Na Uy. Từ năm 1849, khi cụ nội của 2 chị em mua một xưởng sản xuất thuốc lá và phát triển xưởng này trở thành nhà máy sản xuất thuốc lá điếu hàng đầu Na Uy. Năm 2005, gia tộc Andresen bán đi toàn bộ số cổ phần của mình tại công ty thuốc lá này với giá 500 triệu USD, loại bỏ thuốc lá ra khỏi danh mục đầu tư của Ferb và mở rộng sang các ngành kinh doanh khác như bất động sản.

Cô tiểu thư mải miết theo đuổi sự nghiệp riêng mặc kệ món thừa kế cả tỷ đô la - Ảnh 1.

Alexandra (bên trái) là tỷ phú trẻ nhất thế giới.

Năm 2007, ông Johan Andresen trao một khối lượng lớn cổ phần công ty đầu tư Ferd cho hai người con gái của mình là Katharina và Alexandra. Vậy nên chỉ mới ở độ tuổi 21 và 22, hai chị em nhà Andresen đã sở hữu 42,2% cổ phần Ferd, giữ vị trí tỷ phú trẻ nhất thế giới với số tài sản ròng của mỗi người lên tới 1,4 tỷ USD.

Trong khi hai chị em Andresen đều sở hữu một khối lượng cổ phần quan trọng tại Ferd, mỗi người đều có công việc, mảng kinh doanh của riêng mình, cũng như có lối sống khá khác nhau. Trong khi Katharina vẫn tận hưởng sự giàu có và tiếp tục con đường học vấn tại đại học Amsterdam (Hà Lan) thì em gái Alexandra lựa chọn cuộc sống giản dị, theo nghiệp thể thao và ít xuất hiện lộng lẫy như chị của mình.

Sống trong nhung lụa nhưng không chọn con đường xa hoa phù phiếm

  Ông Johan nói, "tôi luôn dạy con sống khiêm tốn và tiết kiệm, nhưng dường như chỉ có Alexandra là trân quý lối sống đó. Con bé phải tự dành dụm tiền tiêu vặt để phục vụ nhu cầu chi tiêu cá nhân từ nhỏ. Năm 18 tuổi đến nay, Alexandra chỉ lái một chiếc xe ôtô cũ thay vì mua siêu xe đắt tiền".

  Cô tiểu thư mải miết theo đuổi sự nghiệp riêng mặc kệ món thừa kế cả tỷ đô la - Ảnh 2.

  Con gái út của nhà tài phiệt nghe lời cha lựa chọn lối sống tiết kiệm, kín đáo.

  Alexandra luôn tìm cách tiết kiệm tiền, sống khá kín đáo và dành nhiều thời gian cho những chuyến du lịch. Để có được những chuyến đi đến Ấn Độ, Ai Cập..., cô đã dành thêm thời gian để làm những công việc phụ như viết blog, làm video...để kiếm tiền và quyết không đụng vào tài sản của bố cho.

  "Trong khi hội con nhà giàu đăng ảnh siêu xe đắt đỏ, đồng hồ, quần áo hàng hiệu và những bữa tiệc xa hoa thì trang cá nhân của Alexandra trên mạng xã hội chỉ toàn ngựa là ngựa", một người bạn của Alexandra chia sẻ.

  Thể thao là đam mê cả cuộc đời

  Alexandra không hứng thú với việc kinh doanh mà đam mê đua ngựa. Nữ tỷ phú tuổi 22 học cưỡi ngựa từ năm lên 10. Hiện tại, cô là vận động viên chuyên nghiệp ở bộ môn này. Trên website của Ferd, cô viết: "Tôi cảm thấy trọng trách nặng nề. Tôi rất muốn có thể giúp công ty Ferd phát triển và lớn mạnh hơn nữa, tuy nhiên, tôi thấy rất khó để làm điều này". Sau đó, trong một bài phỏng vấn, cô khẳng định, đua ngựa là điều mà cô muốn làm cho đến hết cuộc đời.

  Cô tiểu thư mải miết theo đuổi sự nghiệp riêng mặc kệ món thừa kế cả tỷ đô la - Ảnh 3.

  Mặc cảm với danh hiệu tỷ phú, Alexandra đang hết mình chứng minh bằng sự nghiệp riêng.

  Alexandra cũng tiết lộ đôi khi cô cảm thấy không xứng đáng với danh hiệu tỷ phú. Nếu như về điều hành công ty của bố, cô phải cần thêm thời gian để có nhiều kinh nghiệm và kiến thức. Tuy vậy, ông Johan luôn là chỗ dựa vựng chắc cho Alexandra khi khẳng định, "tôi có tham vọng trở thành giám đốc nhưng không bắt các con tôi phải như thế. Tôi cho chúng cơ hội lựa chọn, chứ không biến chúng thành những con robot được lập trình sẵn".

  Hiện tại, Alexandra đã tự lập công ty thiết bị và trang phục cưỡi ngựa cho riêng mình. Cô còn dành phần lớn thời gian làm từ thiện bằng một quỹ được thiết lập từ công ty này.