Cô gái trẻ kiếm tiền “không phải nghĩ” nhờ mái tóc dài đến 1,92m - Ảnh 1.

Mái tóc dài gần 2m của Hoàng Tố Hạnh

Sở hữu mái tóc dài chạm đất, Hoàng Tố Hạnh (TP.HCM) mỗi khi ra đường luôn nhận được nhiều sự chú ý. Cao 1,61m, song Hạnh có mái tóc dài đến 1,92m.

Đối với cô gái Sài Gòn, mái tóc dài không chỉ là niềm tự hào mà còn giúp cô khởi nghiệp thành công với công việc mới mẻ: Quay clip khoe tóc. Công việc nàyvừa lạ, lại đơn giản đã giúp Hạnh có nguồn thu nhập lý tưởng. 9X tiết lộ cô khá dễ dàng bỏ túi chục triệu mỗi tháng nhờ tóc.

"Mình thường thực hiện theo chủ đề, có những clip rất đơn giản chỉ cần khoe tóc, chỉnh slow motion là được. Chủ đề mới nhất mình nhận được là làm video trả lời câu hỏi của các fan nước ngoài gửi về bằng tiếng Anh. Đây là công việc rất dễ kiếm tiền, trung bình mỗi tuần làm 2-3 video. Đồng thời, mình cũng tự làm clip và bán riêng nên có hai nguồn thu song song", 9X chia sẻ.

  Cô gái trẻ kiếm tiền “không phải nghĩ” nhờ mái tóc dài đến 1,92m - Ảnh 2.

  Mái tóc đã đem đến thu nhập khá cho Hạnh

  Để có được mái tóc dài như hiện tại, Tố Hạnh đã nuôi từ năm 4 tuổi. Cả gia đình Hạnh ai cũng thích tóc dài. Năm lớp 12, tóc Hạnh dài nhất là hơn 2m.

  Chia sẻ về việc chăm sóc tóc dài, cô gái 21 tuổi cười nói: "Ai cũng tưởng tóc dài như thế này chăm sẽ rất cực, nhưng mình thấy bình thường". Trung bình một ngày, Hạnh dành ra 4-5 tiếng chăm sóc tóc. Mỗi tuần, cô gội đầu 3 lần. Sau khi gội, Hạnh thường dùng gel dưỡng để tóc suôn mượt và khỏe mạnh.

  9X hạn chế sử dụng hóa chất lên tóc. Cô chưa bao giờ uốn, duỗi hay nhuộm và thường chăm sóc tóc bằng các thành phần tự nhiên như dầu oliu, vỏ bưởi...

  Với mái tóc đen dài truyền thống, Tố Hạnh thường búi lên cao hoặc thắt bím để tạo kiểu. Theo cô, tóc quá dài không tạo được nhiều kiểu như tóc ngắn.

  "Tóc dài như mình chỉ làm được một số kiểu cơ bản như thắt bím, búi lên. Thật ra mình không cảm thấy có bất tiện gì vì quen rồi, các thao tác tương đối nhanh. Tùy dịp mà mình chọn kiểu cho phù hợp", Hạnh kể.

  Mái tóc dài mang đến nhiều kỷ niệm không thể nào quên cho Tố Hạnh. Thậm chí, cô từng dùng dùng tóc như... dây thừng để kéo đồ từ thấp lên cao.

  9X nhớ lại: "Mình từng hai lần bị tóc cuốn vào xe, cả xe máy lẫn xe đạp. Lần bị cuốn vào bánh xe đạp khiến tóc mình đầy nhớt, phải rửa lại bằng nước rửa chén và dầu hôi. Sau đó, mình phải dưỡng lại phần đuôi tóc từ đầu".

  Bên cạnh việc thu hút sự chú ý khi sở hữu mái tóc dài, Tố Hạnh còn vô tình trở thành tâm điểm bị bàn tán, xì xào.

  "Vài người nói để tóc dài nhìn như nhát ma, quê mùa... nhưng mình không quan tâm lắm. Nhiều bạn biết mình nhờ tóc dài và hỏi cách chăm sóc tóc. Ai hỏi thì mình sẽ chỉ dẫn theo cách mình áp dụng. Đối với mình, việc để tóc dài không có gì phiền, thậm chí tóc còn là nguồn tài nguyên giúp mình có thêm thu nhập nữa. Mình yêu quý mái tóc này và tự tin với những gì mình có", cô gái Sài Gòn tâm sự.

  Nhiều người đã đề nghị mua lại mái tóc quý của Hạnh, thậm chí có người ra giá đến hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên, cô gái trẻ luôn từ chối. Thiếu nữ Sài thành tiết lộ một điều thú vị là không cần cắt tóc, cô vẫn có thể bán đi phần tóc rối, rụng khi chải đầu. Lần gần nhất 9X bán phần tóc rối được 600.000 đồng.

  Trong tương lai, 9X sẽ tiếp tục sắp xếp thời gian để làm video cho kênh nước ngoài, đồng thời phát triển công việc kinh doanh riêng, chuyên về các sản phẩm chăm sóc tóc.