CEO Lê Thị Thu Thanh: “Tay không bắt giặc” trong ngành thẩm mỹ - Ảnh 1.

Thu Thanh, bà chủ của Thanh Thanh Spa

Vốn là phái nữ, Thu Thanh đã sớm biết cách làm đẹp và nhận thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc bản thân. Khởi đầu bằng một cửa hàng thời trang nhưng rồi cô nhận ra đó không phải là đam mê của mình, Thu Thanh đã quyết định từ bỏ để theo đuổi con đường làm đẹp chuyên nghiệp.

Xuất phát điểm là "cô gái tay không bắt giặt", cô biết mình muốn điều hành thành công một trung tâm thẩm mỹ thì bản thân trước hết phải trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này. Vì thế trong những ngày đầu lập nghiệp, cô dành trọn thời gian cho việc học hỏi và trau dồi kiến thức, tự thân đi đến nhiều thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội để tìm hiểu về ngành, lựa chọn những công nghệ mới và phù hợp nhất mang về phục vụ cho đứa con tinh thần của mình – Thanh Thanh Spa.

Ban đầu khi đến với công việc này, cô tự nhận mình chỉ vì sở thích làm đẹp cho bản thân, nhưng rồi khi dần hiểu sâu hơn và trải nghiệm với nghề, cô nhận ra việc được làm đẹp cho mình và cho người khác chính là niềm đam mê bấy lâu mà cô hằng tìm kiếm.

  Khi đầu tư vào spa, cô không đặt nặng vấn đề doanh thu mà chỉ muốn cố hết sức để được tiếp cận khách hàng và làm đẹp cho họ. Nhìn vào cái tâm làm nghề nghiêm túc và sự quyết tâm của cô với thành quả là hai cơ sở làm đẹp chỉ sau 3 năm hoạt động cũng dễ đoán được rằng vì sao cô lại có thể thành công ở tuổi đời còn trẻ như vậy.

  Kỳ vọng mà Thu Thanh đặt ra không gì khác hơn là được làm đẹp cho khách hàng với mong muốn mỗi vị khách đến với cô khi trở về đều có thể khoác lên mình vẻ ngoài rạng rỡ và tự tin. Với phương châm: "Khi gặp khó khăn, hãy nghĩ đến những mặt tích cực nhất của vấn đề để vực dậy tinh thần và vượt qua nó", cô chưa bao giờ lưỡng lự trước những rào cản và luôn liều lĩnh chinh phục khi có trở ngại tìm đến mình.

  Có được những thành tựu như ngày hôm nay, Thu Thanh luôn trân trọng những người đã ủng hộ và tin tưởng cô, đó là gia đình, là khách hàng, là những người đồng nghiệp… luôn sát cánh và động viên, tiếp thêm sức mạnh cho cô. Mỗi ngày trôi qua, cô lại được tiếp thêm năng lượng và nung nấu ngọn lửa đam mê của bản thân.

  Cô luôn tâm niệm rằng để làm nghề được dài lâu, bên cạnh tài năng, người làm kinh doanh còn phải tu bổ đạo đức, và yếu tố quan trọng nhất để có thể trụ vững với nghề dịch vụ thẩm mỹ chỉ có duy nhất một chữ: "thật", luôn phải trung thực và chân tình với các khách hàng của mình. Giờ đây, với Thu Thanh, công việc chính là niềm đam mê lớn nhất và niềm đam mê đó đã trở thành động lực để cô vươn tới những thành công xa hơn.

  Nguồn: Doanh nhân, Báo Nghệ An

  Liên Lê /tổng hợp