Khi bạn đi làm, tạo ra thu nhập nuôi sống bản thân, cuộc sống của bạn sẽ rất khác so với lúc bạn còn phụ thuộc vào gia đình. Những gánh nặng về tài chính đi cùng với trách nhiệm trên vai buộc bạn luôn phải vận động, tìm cách kiếm ra được thật nhiều tiền. 

Nguồn thu nhập cũng có nhiều loại. Có người chỉ có một nguồn thu đó là lương từ công việc. Cũng lại có người có tới 2 -3, thậm chí nhiều nguồn thu nhập. Và đây cũng là cách mà những người thông minh làm để trở nên giàu có hơn và xử lý khủng hoảng trong cuộc sống tốt hơn.

Người thông minh không bao giờ để mình phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất

Nhiều nghiên cứu và thực tế cho thấy, người thông minh có rất nhiều nguồn thu nhập, có người có một nguồn thu nhập chính và nhiều nguồn thu phụ. Có người lại có nhiều nguồn thu song song, không coi đâu là thu nhập chính, đâu là thu nhập phụ.

  Người thông minh sau khi kinh doanh đến ngưỡng nào đó, họ sẽ nghĩ cách để đầu tư

  Học cách tăng thu nhập và sống khỏe của những người thông minh, giàu có - Ảnh 1.

  Chị em phụ nữ nên có nhiều hơn một nguồn thu nhập- Ảnh minh họa

  Người giàu và thông minh luôn muốn tiền "đẻ" ra tiền, và tiền đó lại tiếp tục đẻ, đẻ và đẻ. Hãy thử nhìn nhận từ các tập đoàn lớn như tập đoàn Vin Group chẳng hạn. Ông chủ tập đoàn là tỷ phú Phạm Nhật Vượng không chỉ xây dựng và cho thuê BĐS, ông còn lên kế hoạch và thực hiện kinh doanh hàng tá những mảng khác như trường học, bệnh viện, bán lẻ, điện máy, gần đây nhất là cho ra đời thương hiệu ô tô Việt mang tên Vin Fast. Từ đó đến nay, nhắc đến tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người ra hình dung ra khối tài sản khủng lồ cũng như tên tuổi phủ sóng khắp cả nước của tập đoàn này. Hay như Công ty Coca-cola cũng vậy, họ không chỉ bán cái thứ nước nhiều ga ấy, họ còn sở hữu tới hơn 450 thương hiệu khác nữa và thị trường của họ cũng ở nhiều nước, khu vực, châu lục trên thế giới.

  Bài học rút ra cho mỗi chúng ta

  Từ cách làm giàu, kiếm tiền của những tỷ phú, tập đoàn lớn như trên, chúng ta cũng có thể rút ra bài học cho riêng mình. Đầu tiên, chúng ta nên có nhiều hơn một nguồn thu nhập chính. Chúng ta không nên tự giới hạn bản thân, bất kể bạn là ai, giàu hay chưa giàu, đang sống khỏe hay lắt léo tồn tại, bạn vẫn nên nghĩ tới việc gia tăng thêm nguồn thu nhập. 

  Việc này có vẻ như mâu thuẫn với câu "Một nghề thì sống, đống nghề thì chết". Nhưng không, nó chỉ bổ sung cho nhau chứ không mâu thuẫn với nhau. Bạn chỉ "chết" khi không biết thu xếp, thu vén, khéo léo phân chia thời gian giữa chúng mà thôi. 

  Học cách tăng thu nhập và sống khỏe của những người thông minh, giàu có - Ảnh 2.

  Để tiền đẻ ra tiền là cách người giàu luôn làm- Ảnh minh họa

  Nếu như bạn làm giờ hành chính ở một cơ quan. Hết giờ hành chính, bạn có thể bán hàng online, nhận thêm việc về nhà làm. Bạn cũng có thể đầu tư cổ phiếu, bất động sản nếu có nguồn tài chính dự trữ. Bạn có thể kinh doanh, mở cửa hàng hoặc bán hàng online... Có tới hàng trăm công việc khác nhau có thể giúp bạn có thêm nhiều nguồn thu nhập.

  Một nguồn thu nhập sẽ giúp bạn tồn tại nhưng để "sống khỏe", tốt nhất bạn nên có nguồn thu nhập thứ 2, thứ 3. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn khôn ngoan khi "ôm" quá nhiều việc cho bản thân. 

  Học cách tăng thu nhập và sống khỏe của những người thông minh, giàu có - Ảnh 3.

  Để sông khỏe, sung sướng, hưởng thụ, nhiều trải nghiệm, niềm vui, bạn nên có 2 nguồn thu nhập trở lên- Ảnh minh họa

  Để bắt đầu tự tạo nhiều nguồn thu nhập cho mình, bạn cần biết cách cân đối thời gian và năng lực của bản thân để đảm bảo mọi việc bạn làm đều được hoàn thành tốt nhất. 

  Chúng ta không thể trước được tương lai sẽ ra sao? Bởi vậy "để hết trứng ở một giỏ" chưa bao giờ là một việc làm đúng đắn nhất. Năng động trong cách sống, đa dạng hơn trong cách kiếm tiền là việc làm rất cần trong thời đại ngày nay.