Bức ảnh ảnh tỉ phú Bill Gates xếp hàng mua thức ăn nhanh gây sốt MXH - Ảnh 1.

Bức ảnh tỉ phú Bill Gates đứng xếp hàng gây bão mạng - Ảnh: Facebook Mike Galos

Bill Gates là một trong những người giàu nhất trên thế giới, tuy nhiên không phô trương hay "đi lối tắt", vị tỷ phú 63 tuổi này vẫn đứng xếp hàng chờ tới lượt như tất cả những người bình thường khác. Mới đây, một cựu nhân viên của Microsoft Mike Galos đã chia sẻ hình ảnh tỷ phú Bill Gates đứng xếp hàng lên trang Facebook cá nhân của mình.

Có thể thấy, trong ảnh là ông trùm kinh doanh người Mỹ với khối tài sản trị giá 95,5 tỷ USD mặc một chiếc áo len đỏ, quần xám và đi giày thể thao màu đen đang đứng trước cửa nhà hàng Dick's Drive-In tại khu phố Wallingford, Seattle, Mỹ. Ông đút hai tay vào túi quần, ung dung đứng xếp hàng chờ tới lượt mình để mua bánh burger như bao người khác.

 Mike Galos viết kèm ảnh: "Khi bạn có khối tài sản trị giá 100 tỉ đôla, điều hành tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới nhưng lại xếp hàng vì một chiếc bánh burger, khoai tây chiên và Coke tại Dick như những người khác".

  Sau khi được đăng tải, bức ảnh nhanh chóng lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội với 15.000 lượt thích và 12.000 lượt chia sẻ.

  Nhiều cư dân mạng đã không tiếc lời khen tặng Gates, gọi đây là "cách xử sự của đại gia chân chính".

  Bức ảnh ảnh tỉ phú Bill Gates xếp hàng mua thức ăn nhanh gây sốt MXH - Ảnh 2.

  Bill Gates được biết là rất thích đồ ăn nhanh - Ảnh: AP

  Ông Galos cho biết, tỷ phú Bill Gates cực kỳ khiêm tốn khi nói đến khối tài sản khổng lồ và sự nổi tiếng của ông. "Bill Gates là một người rất khiêm tốn mặc dù ông là người nổi tiếng. Tôi đã có cơ hội nói chuyện với ông ấy tại các bữa tiệc trước đó, nhưng trên đường phố hay trong một nhà hàng, tôi hoàn toàn không thể nhận ra ông ấy để đi qua chào hỏi", ông Galos nói thêm.

  Dù có thể dùng bữa ở bất cứ nơi nào ông muốn, Gates vẫn xếp hàng như những người bình thường khác.

  Được biết, vị tỷ phú này rất hay đến nơi công cộng và ông rất thích đồ ăn nhanh Burgermaster, nơi ông thường ăn tối.