Jamie Chua (Singapore, 45 tuổi) được mệnh danh là "nữ hoàng đồ hiệu" ở Singapore. Trong nhà cô có hẳn một khu trưng bày, sắp xếp quần áo, giày dép, túi xách. Chiếc túi xách đắt nhất trong bộ sưu tập của Jamie có giá 220.000 USD, đó là chiếc "Himalaya Niloticus Crocodile Diamond Birkin", một chiếc túi xách được làm từ da cá sấu sông Nin và nạm kim cương. Đây được xem là chiếc túi xách "huyền thoại" mà những phụ nữ siêu giàu và thời thượng trên thế giới đều muốn sở hữu cho mình một chiếc. 

Theo SCMP, đếm sơ sơ, cô có khoảng 200 đôi giày cao gót từ Christian Louboutin, Valentino và Gucci... Tiếp đó là những bộ váy áo xa hoa từ các thương hiệu thời trang nổi tiếng nhất thế giới. Trong tủ đồ 65 m2 của Jamie thậm chí có nhiều đồ đáng xem hơn ở một cửa hàng thời trang cao cấp.

Bỗng đến một ngày, nữ hoàng đồ hiệu xa hoa nhất thế giới… chán tiêu tiền - Ảnh 1.

Jamie sở hữu hơn 200 chiếc túi Hermes, được để trong tủ kính mở bằng vân tay

Jamie Chua từng là tiếp viên hàng không. Cô kết hôn với chồng doanh nhân Indonesia vào năm 20 tuổi. Trong nhiều cuộc phỏng vấn với báo chí, Jamie chia sẻ rằng hai vợ chồng phải mất đến 10 năm chật vật cho đến khi công việc làm ăn của chồng phất lên, trở thành đại gia ngành vận tải khét tiếng châu Á, cuộc sống của cả hai mới trở nên giàu có. 

Tuy nhiên vì nhiều lý do, cuộc hôn nhân của họ đã kết thúc năm 2011, Jamie giành quyền nuôi hai con. Các con của cô giờ cũng đã lớn. Sau ly hôn, cô nhận số tiền trợ cấp hàng tháng lên đến 332.000 đôla (khoảng 7,5 tỷ đồng) từ chồng cũ. Chỉ riêng số tiền này cũng đủ để ba mẹ con cô không phải nghĩ đến việc chi tiêu.

  Bỗng đến một ngày, nữ hoàng đồ hiệu xa hoa nhất thế giới… chán tiêu tiền - Ảnh 2.

  Jamie Chua thường xuất hiện ở những nơi xa hoa trên thế giới

  Tuy nhiên, mới đây, tư tưởng của cô đã thay đổi. Cô đã chán với việc sẽ tiêu tiền như thế nào và cũng không còn quá hứng thú mặn mà vơi việc mua sắm những đồ xa xỉ như trước kia. "Tôi sẽ không chỉ ngồi và nghĩ mình sẽ tiêu tiền thế nào. Điều đó thật vô nghĩa. Tôi đã làm điều đó trong phần lớn cuộc đời mình nhưng nhìn lại, tôi thực sự không vui", Jamie nói.

  Bà mẹ đơn thân cũng cho biết thêm, trên trang cá nhân của cô hiện có hơn 900.000 lượt theo dõi nhưng đa phần những người theo dõi cô trên mạng xã hội là bởi họ ấn tượng với bộ sưu tập túi xách của cô. "Bộ sưu tập này gây ấn tượng với họ hơn là chính bản thân tôi. Mọi người đều muốn chiêm ngưỡng chúng mà thôi", cô nói.

  Bỗng đến một ngày, nữ hoàng đồ hiệu xa hoa nhất thế giới… chán tiêu tiền - Ảnh 3.

  Phòng chứa giầy của cô là những hãng giày nổi tiếng thế giới

  Chính vì vậy, cô đã bắt tay vào làm việc. Ngoài làm gương mặt đại diện cho một số nhãn hàng, quay quảng cáo, hiện tại, Jamie đang đầu tư vào các dự án kinh doanh, mới nhất là một phòng khám thẩm mỹ và các sản phẩm chăm sóc da. Cô bảo làm việc này cũng để làm gương cho các con, không muốn các con chỉ biết hưởng thụ. 

  "Bọn trẻ bây giờ có nhiều đặc quyền, chúng thậm chí có thể có những món đồ chơi hàng nghìn đôla nhưng liệu có công việc nào trả mức lương khởi điểm cả nghìn đô? Vì thế tôi phải cố gắng cho bọn trẻ thấy rằng, phải nỗ lực làm việc mới có được thứ mình muốn. Tôi luôn muốn đưa giá trị thực trong việc giáo dục con cái", bà mẹ đơn thân "xa hoa nhất thế giới" chia sẻ.

  Bỗng đến một ngày, nữ hoàng đồ hiệu xa hoa nhất thế giới… chán tiêu tiền - Ảnh 4.
  Bỗng đến một ngày, nữ hoàng đồ hiệu xa hoa nhất thế giới… chán tiêu tiền - Ảnh 5.
  Bỗng đến một ngày, nữ hoàng đồ hiệu xa hoa nhất thế giới… chán tiêu tiền - Ảnh 6.
  Bỗng đến một ngày, nữ hoàng đồ hiệu xa hoa nhất thế giới… chán tiêu tiền - Ảnh 7.