Bí quyết lấy lại vóc dáng sau sinh mà không cần tập luyện của siêu mẫu Hà Anh - Ảnh 1.

Siêu mẫu Hà Anh nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau sinh

Sau khi sinh em bé Myla vào tháng 6 năm 2018 vừa qua nhưng siêu mẫu Hà Anh đã sớm lấy lại vóc dáng thon gọn. Cô cũng nhanh chóng chia sẻ những hình ảnh mặc bikini sau sinh đầy nóng bỏng với số đo 3 vòng chuẩn từng milimet.

Bí quyết lấy lại vóc dáng sau sinh mà không cần tập luyện của siêu mẫu Hà Anh - Ảnh 2.

Số đo 3 vòng cực chuẩn của bà mẹ một con

Hà Anh chia sẻ, cô tăng 12kg trong cả thai kỳ, mức cân sau 4 tháng sinh con là 56kg, dư 2kg so với trước đây, tập trung ở quanh bụng dưới và đùi. Siêu mẫu sinh năm 1982 chia sẻ: "Da bụng, lẽ dĩ nhiên, do phải giãn ra để chứa và đỡ em bé to đùng trong 9 tháng. Các nàng phải bình tĩnh để thời gian cho cơ và da co lại như cũ. Mẹ em Myla cuối cùng đã mặc vừa quần mua size S ở ngoài shop (thông thường mặc size S toàn rộng eo phải mang đi bóp lại)".

Để nhanh chóng lấy lại vòng eo con kiến, nhiều người tưởng rằng siêu mẫu sẽ phải lao đến các phòng gym tập luyện nhưng Hà Anh cho biết sau 4,5 tháng sinh con cô mới có kế hoạch tập trở lại. Số cân nặng đã giảm nhanh chóng vừa qua đều nhờ 2 bí quyết dưới đây:

Không tăng cân quá nhiều trong quá trình mang thai

  Siêu mẫu tăng 12kg cả quá trình mang thai, trong đó bé Myla nặng 4,4kg, cộng nước ối, nhau thai các thứ chắc khoảng cân rưỡi, tổng cộng khoảng 6kg. Như vậy vào mẹ khoảng 6-7kg, phần cân lên là vào bụng, lưng, đùi, cánh tay và mặt.

  Sau khi sinh bé Myla xong, sản dịch được Hà Anh đẩy ra nhanh chóng trong một tháng đầu bằng phương pháp massage phục hồi sức khỏe và massage vùng bụng nhẹ nhàng. Vòng bụng giảm khá nhiều nhưng mỡ tích lũy trong quá trình mang thai không thể hết ngay được mà phải tiếp tục massage tạo vòng eo và kết hợp điều chỉnh chế độ dinh dưỡng.

  Bí quyết lấy lại vóc dáng sau sinh mà không cần tập luyện của siêu mẫu Hà Anh - Ảnh 3.

  Hà Anh kiểm soát cân nặng trong thai kỳ để không tăng cân quá nhiều

  Siêu mẫu khuyên các mẹ mang bầu không nên tăng cân quá nhiều trong thai kỳ vì khi giảm rất vất vả, đặc biệt trong thời gian đầu nuôi con. Chăm con, cho con bú các mẹ rất mệt và đói, không thể giảm bằng cách ăn kiêng vì nếu thế sẽ không có sức, người đói run lẩy bẩy.

  Chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất để lấy lại vóc dáng sau sinh

  3 tháng đầu sau sinh, Hà Anh cho rằng KHÔNG NÊN ĂN KIÊNG. Lý do siêu mẫu đưa ra là sau sinh người mẹ mất sức, mất máu, chưa quen với việc thức đêm hôm chăm con, tức ngực do sữa mới về, đau đớn do vết mổ vẫn còn… Duy trì sức khỏe để có sức chăm con, chăm chính mình là nhiệm vụ quan trọng nhất của người mẹ, luôn cố gắng ngủ, nghỉ khi có thể, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên không cần bồi dưỡng đặc biệt, chỉ cần ăn theo nhu cầu, vẫn ăn tinh bột chứ không cắt giảm gì nhiều trong 2 tháng đầu.

  Đến tháng thứ 3 chú ý giảm tinh bột và tránh đường. Thời gian cho con bú khiến mẹ mất rất nhiều calorie nên khi đói cồn cào Hà Anh uống ngay một ly sữa bầu với nước ấm, vừa bổ sung vitamin, vừa có chỉ số đường huyết thấp không làm tăng cân. Sữa ấm cũng ngon, dễ uống, có chất lại không làm béo, gây cảm giác no để không ăn thêm các loại thức ăn khác.

  Bí quyết lấy lại vóc dáng sau sinh mà không cần tập luyện của siêu mẫu Hà Anh - Ảnh 4.

  3 tháng đầu sau khi sinh bé Myla, siêu mẫu không hề ăn kiêng

  Ngoài ra có một bí quyết tự nhiên và đơn giản hơn là tích cực cho con bú. Ngay từ khi sinh bé Myla, Hà Anh đã luôn cho con bú mẹ và dù trở lại với công việc nhưng người đẹp vẫn luôn cố gắng hút sữa cho con bú khi phải đi ra ngoài. Hà Anh cho biết, hiện tại, sau 4,5 tháng sinh con, siêu mẫu mới quyết định sẽ đi tập trở lại với huấn luyện viên để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, vùng bụng sớm săn chắc lại hơn và quan trọng nhất là hoạt bát hơn.

  Bí quyết lấy lại vóc dáng sau sinh mà không cần tập luyện của siêu mẫu Hà Anh - Ảnh 5.

  Dù bận rộn, siêu mẫu luôn cố gắng nuôi con bằng sữa mẹ

  Siêu mẫu gửi lời nhắn nhủ tới các mẹ bỉm sữa rằng: "Đừng quá đặt sức ép lên bản thân, cũng đừng ăn thùng uống vại. Hãy ăn uống bổ sung chất đủ và khoa học nhé!".