Nguyễn Trần Thảo Nguyên (SN 1992) là cổ đông của Công ty Cổ phần thương mại xuất khẩu Thiên Nam (TNA). Bố cô là ông Nguyễn Quang Hòa đang giữ chức Phó chủ tịch HĐQT của TNA kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại - dịch vụ Thiên Nam Hòa.

Nguyễn Trần Thảo Nguyên hiện đứng ở vị trí 338 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt

Thảo Nguyên từng được giới truyền thông tôn vinh bằng cái tên “nữ triệu phú đô la trẻ nhất Việt Nam”. Cô được coi là một nữ doanh nhân triệu phú bí ẩn nhất trên sàn chứng khoán Việt, bởi lẽ, trên website của TNA cũng như trên các phương tiện truyền thông không hề có bất kỳ thông tin cũng như hình ảnh nào về cô. Thông tin duy nhất xuất hiện về cô gái 9x này là, cô chính là con gái của Phó chủ tịch TNA.

Cuối năm 2013, khi hàng loạt các cổ đông thoái vốn khỏi công ty TNA thì Nguyễn Trần Thảo Nguyên bất ngờ trở thành cổ đông lớn của Thiên Nam khi hoàn tất việc mua 780.550 cổ phiếu TNA, tương ứng 9,76% vốn. Số tiền này được mọi người đồn đoán do người thân chu cấp cho Thảo Nguyên.

Đến năm 2014, Nguyễn Trần Thảo Nguyên trở thành cổ đông lớn nhất của TNA khi nắm giữ 2,04 triệu cổ phiếu, tương đương 24,87% cổ phần. Thương vụ đó đã khiến cô trở thành người trẻ nhất sàn chứng khoán Việt.

Trong thời gian từ từ 11/6 - 10/7/2018, cô đã giao bán hơn 1 triệu cổ phiếu của Thiên Nam (8,2%), ước tính hơn 35 tỷ đồng vì lý do tài chính cá nhân. Người mua số cổ phiếu này được cho là Nguyễn Trần Thảo Hương - cô con gái ruột khác của ông Quang Hòa.

Hiện danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán, Thảo Nguyên đang đứng ở vị trí 338.