Tân Hiệp Phát là một doanh nghiệp gia đình sở hữu cơ ngơi hàng tỉ USD và nằm trong số những công ty của người Việt có khát vọng vươn ra toàn cầu. Hiện tại, doanh nghiệp này đã vượt qua cả Coca-Cola để chiếm lĩnh vị trí thứ 2 về thị phần đồ uống của Việt Nam.

Người được chọn thừa kế, chèo lái con thuyền Tân Hiệp Phát là người phụ nữ 36 tuổi, Trần Uyên Phương. Hiện cô đang giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Phó Tổng GĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát - Trần Uyên Phương

Trần Uyên Phương sinh năm 1981, xuất thân trong một gia đình có truyền thống kinh doanh. Ngay từ nhỏ, cô đã phải học cách tự lập, kỷ luật bên cạnh việc trau dồi tri thức.

19 tuổi, Uyên Phương bắt đầu chương trình đại học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Singapore.

Tốt nghiệp đại học năm 24 tuổi, Trần Uyên Phương trở về Việt Nam và góp sức cho công việc kinh doanh của gia đình.

Cô phải trải qua hơn một năm nghiên cứu văn hóa kinh doanh, làm việc của công ty cũng như văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam từ vị trí nhân viên.  

Sau đó, với khả năng quản lý và phát triển thương hiệu, cô đã được tín nhiệm trở thành Giám đốc Dự án của dòng sản phẩm Number 1, đưa nhãn hàng này trở thành thương hiệu chủ lực và thành công nhất của Tập đoàn Tân Hiệp Phát vào thời điểm 2005. Cùng năm này, Trần Uyên Phương vinh dự được làm đại biểu doanh nhân Việt Nam trẻ nhất tham gia Hội nghị Thanh niên, sinh viên thế giới lần 16 tại Venezuela.

Năm 2006 và 2008 là cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của bà khi công ty lần lượt tung ra thị trường sản phẩm Trà Xanh O độ và Trà thảo mộc Dr.Thanh, đã tạo nên tiếng vang lớn trên thị trường lúc bấy giờ. Doanh số của sản phẩm vào thời điểm ra mắt đã vượt xa mong đợi.

Cũng trong năm 2008, Uyên Phương làm GĐ điều hành công ty Bao bì xanh Thái Bình Dương. Cô đã tạo nên đột phá trong việc phát triển mô hình công ty bao bì để không chỉ tự cung cấp cho nhu cầu của Tân Hiệp Phát mà còn vươn rộng ra các doanh nghiệp, tập đoàn lớn khác ở trong và ngoài nước.

Năm 2011, Trần Uyên Phương vinh dự được Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Cộng hòa Sudan tại Việt Nam giới thiệu với cương vị Lãnh Sự Danh dự nước Cộng hòa Sudan tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trần Uyên Phương tâm sự: “Đối với tôi, cuộc sống là để cống hiến và tạo nên giá trị cho những người khác”.

Chia sẻ về bí quyết để thành công, Uyên Phương cho rằng đó là niềm đam mê và tinh thần trách nhiệm. Đối với bà, công việc là sự nghiệp, làm việc là thú vui, là một cách giải trí. Chính nhờ vậy, bà mới có thể xoay chuyển và tự cân bằng khối lượng công việc khổng lồ mà bà đang điều hành.

Nói về cô con gái Trần Uyên Phương, đại gia Trần Quý Thanh đánh giá cô xuất sắc hơn rất nhiều bạn cùng trang lứa nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Công ty phải phát triển, phải lớn mạnh và vươn ra khu vực và thế giới, thế nên ông cần Phương phát huy nhiều hơn nữa trong tương lai.

Nguồn: Dân Việt , Trí thức trẻ