"Đằng sau tất cả những thành công vĩ đại nhất trên đời này đều có hình bóng của người phụ nữ" điều này luôn đúng nhưng bây giờ, phụ nữ không chỉ còn là bóng hồng bí ẩn phía sau người đàn ông thành đạt mà đã vươn mình ngoạn mục để có thể chạm đến thành công, khẳng định địa vị của riêng mình. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi làm sao để có thể vừa quán xuyến được việc nhà, vừa có thể xây dựng sự nghiệp riêng?

Mihoyo Fuji - chuyên viên tư vấn trong lĩnh vực phát triển nhân tài, nhằm hướng đến nâng cao giá trị nguồn nhân lực Nhật Bản với kinh nghiệm từng tiếp xúc qua vô số phụ nữ, đã chỉ ra trong chưa đầy 200 trang sách một cách ngắn gọn và đầy đủ tất cả những đặc điểm mà bất kì người phụ nữ nào cũng cần có để dần hoàn thiện bản thân hơn, giúp cân bằng "cảm xúc" và "công việc" để có thể chạm tới hình tượng "người phụ nữ thành đạt" đáng mơ ước cho dù đang bị cuộc sống đang bủa vây bởi những áp lực cơm áo, con cái cùng hằng hà sa số những thứ trách nhiệm…

8 đặc điểm của người phụ nữ thành đạt: Trở thành người thành công liệu có khó? - Ảnh 1.

Không phải là những lý thuyết xuông viết bằng lời lẽ giáo điều mà những đặc điểm được kể ra trong cuốn sách này được viết bằng chính tâm huyết của tác giả, cùng những lập luận với dẫn chứng vô cùng thuyết phục giúp mọi cô gái có thể áp dụng và biến hóa linh hoạt mọi đặc điểm vào ngay cuộc sống của mình. Để những "phong thái mềm mỏng nhưng sắc sảo; năng suất lao động cao nhưng không bao giờ tỏ ra bận rộn, vội vã; điềm tĩnh mà kiên cường"… không còn là điều quá khó để thực hiện khi đã đọc hết cuốn sách này.

Không kêu gọi mọi người phải cố dốc hết cả thời gian và tâm sức vào công việc để có thể đạt được thành công mà lại là phải "luôn yêu thương và biết cách làm mới mình". Bởi theo bà nói: biết đối xử tốt với bản thân sẽ giúp tâm trạng trở nên tốt đẹp hơn. Điều này khiến cho công việc lẫn các mối quan hệ bên ngoài đều có thể phát triển theo hướng tích cực. Và "chỉ có những người biết đối xử tốt với bản thân thì mới có thể đối xử tốt với người khác".

    8 đặc điểm của người phụ nữ thành đạt: Trở thành người thành công liệu có khó? - Ảnh 3.

    Một người phụ nữ thành công, không phải là người thét ra lửa, thần thái ngút trời, luôn bận rộn với công việc và điều ít tìm thấy nhất chính là sự nữ tính hay là người có một sự nghiệp rạng rỡ, một gia đình kiểu mẫu. Mà đó là người có phong thái điềm tĩnh, mềm mỏng nhưng sắc sảo trong tất cả mọi mặt của cuộc sống. Đã đến lúc bạn dọn dẹp lại mớ suy nghĩ hỗn độn trong đầu để trở về đúng bản ngã của chính mình - phái yếu - làm những việc trong khả năng với thái độ tích cực và lòng nhiệt huyết chứ không phải lúc nào cũng phải gồng mình lên gánh những công việc và trách nhiệm nặng nề. Bởi chỉ có thế bạn mới được sống một cuộc đời hạnh phúc và đó mới thật sự là thành công.

     "8 đặc điểm của người phụ nữ thành đạt" - cuốn từ điển về những tố chất cần có, là bộ lọc tinh gọn và chặt chẽ nhất, những tính cách phụ nữ cần - xứng đáng là cuốn sách self- help mà bất cứ người phụ nữ nào cũng nên đọc. Dù bạn đang làm việc trong môi trường công sở hoặc ngay cả khi bạn làm công việc tự do hay còn đang đi học, đây sẽ vẫn là một cuốn cẩm nang tuyệt vời dẫn đường cho bạn trở thành mình ở một phiên bản tốt hơn trong hình ảnh "quý cô thành đạt" mà bạn mong ước và có cuộc sống hạnh phúc hơn. Vì Mihoyo Fuji đã nhấn mạnh rằng chỉ cần bạn "sở hữu trái tim chân thành" bạn đã xứng đáng được hạnh phúc.