1. Chiếc ví kim cương ngàn lẻ một đêm Mouawad – giá 3,8 triệu USD

Được thiết kế hình trái tim nạm vàng và kim cương với tổng trọng lượng tới 381,92 carat, chiếc Mouawad ngàn lẻ một đêm này chính là đỉnh cao của sự xa xỉ. Tổng cộng đã có tới 4356 viên kim cương không màu, 105 viên màu vàng và 56 viên màu hồng được sử dụng. Để tạo nên kiệt tác này các thợ thủ công mất tới 8800 giờ làm việc với 10 người cùng tham gia.

2. Hermes Birkin – giá 1,9 triệu USD

 

 

 

Đây vừa là một chiếc túi, vừa là một phụ kiện trang sức. Chiếc túi do nhà thiết kế người Nhật Ginza Tanaka tạo nên. Vật liệu chính tạo nên nó gồm bạch kim và hơn 2000 viên kim cương. Sợi dây đeo bằng kim cương có thể được tách riêng và đeo lên như một chiếc vòng cổ hoặc vòng tay. Chiếc túi còn có một viên kim cương hình trái lê nặng 8 carat có thể được tháo ra dùng như một vật trang trí riêng.

3. Túi Hermès Birkin Gold Crocodile – 1,9 triệu USD

Túi xách Hermès Rose Gold Crocodile làm từ 86,24 carat vàng ánh màu hồng, nạm 1,160 viên kim cương để trang trí, nằm trong bộ sưu tập Haute Bijouterie. Do NTK người Pháp Pierre Hardy – giám đốc sáng tạo mảng trang sức của thương hiệu Hermès đã dành hai năm để hoàn thành kiệt tác này.

4. Túi Hermès Diamond Crocodile Birkin – 1,9 triệu USD

Cùng nằm trong bộ sưu tập Haute Bijouterie, chiếc túi Diamond Crocodile Birkin ngoài da cá sấu cao cấp ra còn gây ấn tượng bởi NTK Pierre Hardy đã sử dụng 11.303 viên kim cương để trang trí, và thực hiện “gia tài” này mất hai năm.

5. Túi Hermès Chaine d’ Ancre Bag – 1,4 triệu USD

Chiếc túi Chaine d’Ancre cũng là thiết kế đặc sắc mất hai năm tâm huyết thuộc bộ sưu tập Haute Bijouterie của NTK Pierre Hardy, được trang trí nạm 1.160 viên kim cương trên một khung xích vàng trắng với tổng trọng lượng là 33,94 carat.

6. Túi Hermès Himalayan crocodile Birkin – 432,000 USD

 

Chiếc túi Hermès Himalayan crocodile Birkin gây sốt làng thời trang vào năm 2014, thuộc hàng “đắt đỏ bậc nhất thế giới” được làm từ da cá sấu sông Nile trải qua một quá trình nhuộm hết sức kỳ công để cho ra thành phẩm màu trắng pha ghi, gợi lên hình ảnh đỉnh núi tuyết Himalaya hùng vĩ, được nạm 245 viên kim cương tổng cộng 1.64 carat với móc khóa làm bằng vàng trắng 18 carat. Mỗi năm chỉ có khoảng 1-2 chiếc túi Hermès Himalayan crocodile Birkin được sản xuất trên toàn cầu, nên sở hữu được nó chủ nhân phải tốn kém rất nhiều thời gian và tiền bạc.

7. Túi Chanel Diamond Forever – 261,000 USD

Đắt giá nhất của thương hiệu Chanel là chiếc túi xách Diamond Forever làm từ da cá sấu nhuộm trắng với phần biểu tượng logo của Chanel là sự kết hợp khéo léo và tỉ mỉ của 334 viên kim cương với tổng trọng lượng lên đến 3.56 carat. Phần quai túi cũng được làm từ vàng trắng 18K, bắt đầu sản xuất từ năm 2007 với phiên bản vô cùng giới hạn, cả thế giới chỉ vỏn vẹn 13 chiếc.

8. Chiếc clutch Cleopatra của Lana Marks – 250.000 USD

 

 

Thương hiệu Lana Marks danh tiếng mỗi năm chỉ sản xuất ra một chiếc clutch Cleopatra. Mẫu ví này được làm từ da cá sấu phủ bạc với chiếc móc khóa bằng vàng trắng 18 cara được gắn tới 1.500 viên kim cương trắng. Đặc biệt, mỗi năm NTK Lana Marks chỉ cho phép một ngôi sao mang tác phẩm do chính bà thiết kế xuất hiện trên thảm đỏ.

9. Túi Urban Satchel của Louis Vuitton – 150.000 USD

Thoạt nhìn qua không ai nghĩ đây là chiếc túi hiệu nằm trong danh sách những chiếc túi đắt giá nhất hành tinh, bởi chiếc túi Urban Satchel của gây choáng khi được làm bằng một mớ rác thải công nghiệp như bao thuốc lá, chai nhựa, túi trà, băng cá nhân xếp xen kẽ vào nhau và có giá “trên trời” tới 150,000 USD.

10. Túi Hermes Birkin in Croc Porosus Lisse – 148.000 USD

Thiết kế cổ điển được đặt theo tên ca sĩ, diễn viên nổi tiếng người Anh Jane Birkin từng được đem ra bán đấu giá ở Doyle, New York (Mỹ). Chế tác từ da cá sấu đen mờ thượng hạng và nạm kim cương ở khóa với tổng trọng lượng là 10 carat.

Nguồn:  The Richest, Elle