Nhân loại phát triển, những người phụ nữ tài năng, hiện đại đã dần khẳng định đươc vị trí và giá trị của bản thân mình. Mặc dù vậy, ở nhiều nơi trên thế giới, phụ nữ vẫn phải chịu những định kiến hà khắc của xã hội, bị phân biệt đối xử, và trở thành nạn nhân của những hủ tục, bạo lực hay chiến tranh, đói nghèo.

Và họ, những người phụ nữ bị gọi là phái yếu, đã và đang kiên cường đấu tranh không ngừng nghỉ để được sống là chính mình và có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Thậm chí, có những người phụ nữ còn làm nên những điều đáng kinh ngạc mà phái mạnh cũng không thể nào làm được.

Dưới đây là 10 gương mặt phụ nữ ấn tương, truyền cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ khác trên thế giới về nghị lực sống, khai phá sức mạnh tiềm ẩn bên trong con người mình, không ngừng đấu tranh để khẳng định mình và vì một tương lai tốt đẹp hơn.

1. Melinda Gates

  10 gương mặt phụ nữ ấn tượng truyền cảm hứng mạnh mẽ cho hàng triệu phụ nữ trên thế giới - Ảnh 1.

  Melinda Gates

  Melinda Gates, vợ của tỷ phú Bill Gate, một trong những nhà hoạt động xã hội có đóng góp nhiều nhất trên thế giới với tư cách là đồng chủ tịch của Quỹ Bill và Melinda Gates. Bà Melinda Gates là người phụ nữ quyền lực thứ ba trên thế giới và là người Mỹ được Forbes 2017 xếp hạng là người phụ nữ quyền lực nhất trên thế giới.

  2. Shery Sandberg

  10 gương mặt phụ nữ ấn tượng truyền cảm hứng mạnh mẽ cho hàng triệu phụ nữ trên thế giới - Ảnh 2.

  Shery Sandberg

  Shery Sandberg được biết đến là đóa hồng quyền lực người Do Thái, đứng sau đế chế Facebook. Vào năm 2007, bà là ngươi tre nhất, được tạp chí Fortune bình chọn là 1 trong 50 nữ doanh nhân giỏi nhất thế giới.

  3. Viola Davis

  10 gương mặt phụ nữ ấn tượng truyền cảm hứng mạnh mẽ cho hàng triệu phụ nữ trên thế giới - Ảnh 3.

  Viola Davis

  Viola Davis - nữ diễn viên và nhà sản xuất người Mỹ. Bà là người phụ nữ da đen duy nhật được nhận cả 3 giải thưởng danh giá: Oscar, Emmy và Tony. Viola Davis là người đi đầu trong việc ủng hộ quyền bình đẳng cho phụ nữ nhất là vụ nữ da màu. Bà từng lọt vào danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới.

  4. Jane Goodall

  10 gương mặt phụ nữ ấn tượng truyền cảm hứng mạnh mẽ cho hàng triệu phụ nữ trên thế giới - Ảnh 4.

  Jane Goodall

  Jane Goodall - nhà linh trưởng học và nhân chủng học người Anh và là sứ giả hòa bình của Liên Hiệp Quốc. Bà được xem là chuyên gia hàng đầu thế giới về tinh tinh với 45 năm nghiên cứu. Bà đã làm việc không mệt mỏi, để bảo tồn và phát triển đồng thời làm thay đổi những gì chúng ta biết về tinh tinh và hành vi của chúng.

  5. Tammy Duckworth

  10 gương mặt phụ nữ ấn tượng truyền cảm hứng mạnh mẽ cho hàng triệu phụ nữ trên thế giới - Ảnh 5.

  Tammy Duckworth

  Tammy Duckworth - một chính trị gia người Mỹ và cựu trung tá quân đội Hoa Kỳ. Bà Tammy Duckworth là người phụ nữ khuyết tật đầu tiên được bầu vào Quốc hội. Bà đã làm nên lịch sử khi đưa con của mình xuất hiện tại Thượng viện, sau khi thay đổi quy tắc cho phép các bà mẹ mới sinh mang con dưới 1 tuổi đến Thượng viện và cho con bú trong khi bỏ phiếu.

  6. Malala Yousafzai

  10 gương mặt phụ nữ ấn tượng truyền cảm hứng mạnh mẽ cho hàng triệu phụ nữ trên thế giới - Ảnh 6.

  Malala Yousafzai

  Malala Yousafzai - người phụ nữ không ngừng đấu tranh quyền được đi học của các cô gái ở Taliban, khi họ bị cấm đến trường. Vào năm 2014, Malala Yousafzai được nhận giải Nobel Hòa bình trẻ nhất, bởi những đóng góp của cô trong việc thay đổi thái độ và hành động ở nhiều nước châu Á, đối với sự giáo dục dành cho phụ nữ và trẻ em.

  7. Alexandria Ocasio-Cortez

  10 gương mặt phụ nữ ấn tượng truyền cảm hứng mạnh mẽ cho hàng triệu phụ nữ trên thế giới - Ảnh 7.

  Alexandria Ocasio-Cortez

  Alexandria Ocasio-Cortez (29 tuổi) đã trở thành nghị sĩ trẻ nhất được bầu vào Quốc hội trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ năm 2018,  Điều đáng nói là Alexandria Ocasio-Cortez từng là một nhân viên pha chế tại một quầy bar ở New York. Cuộc sống với những trải nghiệm từ khu lao động, đã thôi thúc Alexandria phải trở thành một chính trị gia để thay đổi mọi thứ theo hướng tích cực hơn.

  8. Nadia Murad

  10 gương mặt phụ nữ ấn tượng truyền cảm hứng mạnh mẽ cho hàng triệu phụ nữ trên thế giới - Ảnh 8.

  Nadia Murad

  Vào năm 2018, Nadia Murad đã được trao giải Nobel hòa bình về những nỗ lực đóng góp không ngừng nghỉ của mình trong việc cứu lấy những nạn nhân bị bắt làm nô lệ tình dục cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) khi mang câu chuyện của mình chia sẻ trước các đại biểu Liên Hiệp Quốc, vạch trần những mảng tối khủng khiếp của nạn buôn bán người cùng những hệ lụy bất ổn chính trị.

  9. Tarana Burke

  10 gương mặt phụ nữ ấn tượng truyền cảm hứng mạnh mẽ cho hàng triệu phụ nữ trên thế giới - Ảnh 9.

  Tarana Burke

  Tarana Burke - một nhà hoạt động dân quyền từ The Bronx, New York. Bà là người sáng lập phong trào Me Too để kêu gọi các nạn nhân bị quấy rối tình dục phá vỡ sự im lặng. Phòng trào đã lan tỏa mạnh mẽ ở nhiều nơi trên thế giới, tiếp thêm sức mạnh cho các nạn nhân nói lên sự thật, góp phần ngăn chặn nạn xâm hại tình dục.

  10. Maryangel Garcia Ramos

  10 gương mặt phụ nữ ấn tượng truyền cảm hứng mạnh mẽ cho hàng triệu phụ nữ trên thế giới - Ảnh 10.

  Maria Garcia Ramos

  Vào năm 14 tuổi, Maria Garcia Ramos đã sử dụng xe lăn do mang căn bệnh quái ác. Và cô hiểu được mình cần làm gì để thay đổi cách nghĩ của mọi người về những người khuyết tật, tàn nhưng không phế. Cô đã sáng lập một tổ chức phi lợi nhuận có tên Phụ nữ khuyết tật Mexico.