Theo Tiền Phong khoảng 5 giờ 30 phút ngày 3/4/2019 anh Nguyễn Xuân Thắng (sinh năm 1970) bị đau đầu, sốt cao nên đã đến phòng khám đa khoa BS Tú (Cao Viên, Thanh Oai) để khám.

Nhưng sau khi được BS Tú (Lê Hoàng Tú, PGĐ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông) truyền hết 2 chai nước muối và tiêm hai mũi thuốc kháng sinh anh Thắng có biểu hiện khó thở, tím tái. BS Tú đã gọi cho người nhà đến để đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Hà Đông (BVĐK Hà Đông), rồi được chuyển sang Bệnh viện Quân y 103, đến sáng hôm sau thì tử vong.

Là người trực tiếp đưa bệnh nhân đi cấp cứu - anh Nguyễn Văn Mạnh cho biết ngày khi ở phòng khám đi ra anh Thắng đã có biểu hiện khó thở. Khi đến bệnh viện Đa khoa Hà Đông anh Thắng phải thở oxi nhưng rồi xỉu dần.

Thêm một bệnh nhân tử vong sau khi truyền nước tại phòng khám tư ở Thanh Oai - Ảnh 1.

Phòng khám bệnh nhân đến truyền nước trước đó. Ảnh Long Vân

"Anh Thắng tự đi đến khám tại phòng khám đã bị sốt cao khoảng 40 độ C từ 4,5 ngày trước, có biểu hiện đau, tức ngực, triệu chứng của viêm phổi, tràn dịch màng phổi. Xét nghiệm bạch cầu cao, ho khạc ra máu, trong khi huyết áp thấp nên tôi đã chủ động điều trị ban đầu. Sau khi tiêm kháng sinh bệnh nhân đi lại được. Đến khoảng 20 giờ thì tôi không điều trị nữa và gọi cho vợ bệnh nhân khuyên đưa bệnh nhân ra cấp cứu tại BVĐK Hà Đông", BS Lê Hoàng Tú, PGĐ BVĐK Hà Đông xác nhận ông là người trực tiếp tiếp truyền nước và tiêm thuốc cho bệnh nhân Thắng. 

  Bà Nguyễn Thị Cương, Trưởng phòng KHTH – BVĐK Hà Đông, bệnh nhân Nguyễn Xuân Thắng nhập viện lúc 22 giờ 07 phút trong tình trạng đau ngực, khó thở, có biểu hiện tràn dịch màng phổi. Vào khoảng 23h bệnh nhân được chuyển sang Khoa Tim mạch làm các xét nghiệm máu, điện tim… bệnh nhân được chuẩn đoán bị suy tim do nhồi máu cơ tim. Tổng thời gian ở tại bệnh viện để làm các xét nghiệm chỉ trong khoảng 2 tiếng. Sau đó được chuyển đến Bệnh viện Quân y 103.

  Ngoài ra, bà Nguyễn Thu Phương, cán bộ Phòng Y tế Thanh Oai cho biết, phòng khám bác sỹ Tú là phòng khám nội khoa, có thêm chứng chỉ chuẩn đoán hình ảnh từ năm 2016. Tuy nhiên, thực tế ghi nhận thực tế phòng khám này trưng biển: Phòng khám đa khoa, có thêm siêu âm, nội soi tai mũi họng, chữa đau lưng, khớp và có cả khám… sản phụ khoa.

  Thêm một bệnh nhân tử vong sau khi truyền nước tại phòng khám tư ở Thanh Oai - Ảnh 2.

  Bệnh nhân truyền nước muối tại phòng khám tư. Ảnh minh họa

  Như đã đưa tin trước đó, ngày 7/4 vừa qua một bệnh nhân sinh năm 1986 đã tử vong sau khi đến khám tại Phòng khám chuyên khoa Nội Kết Châu (Khương Hạ, Khương Đình) do ông Dương Văn Kết phụ trách. 

  Ngay ngày hôm sau, Sở Y tế Hà Nội đã thu hồi giấy phép hoạt động khám bệnh của Phòng khám tư này.

  Sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều ra làm rõ.