Ngày 12/4, tin từ Phòng Hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Lê Văn Hoài (SN 2003, trú khu phố 1, phường Đông Thanh, TP.Đông Hà, Quảng Trị) theo khoản 1, điều 123 Bộ Luật Hình sự để điều tra hành vi giết người.

Sau gần 8 ngày điều tra, xác minh, cơ quan CSĐ đã khởi tố vụ án, liên quan vụ án nhắc vượt đèn đỏ, bị đâm chết.

Quyết định khởi tố thiếu niên đâm chết người do bị nhắc nhở vượt đèn đỏ. - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc.

Như đã đưa tin, vào ngày vào trưa 4/4, Hoài điều khiển xe đạp điện chở theo bạn gái lưu thông trên đường Hùng Vương theo hướng Bưu điện tỉnh Quảng Trị đến Nhà văn hoá Trung tâm tỉnh Quảng Trị. Khi đến ngã tư Hùng Vương- Nguyễn Huệ (thuộc phường 1, TP.Đông Hà) Hoài vượt đèn đỏ và suýt xảy ra va chạm với anh Mai Xuân Lan (32 tuổi, ngụ tại khu phố 5, phường 2, TP. Đông Hà). Anh Lan đã nhắc nhở Hoài về việc vi phạm luật giao thông nhưng Hoài chửi tục, sau đó giữa 2 bên xảy ra cự cãi.

Hai bên xảy ra xô xát và Hoài dùng dao bấm đâm anh Lan. Sau khi vụ việc xảy ra, người dân đã khống chế thiếu niên này đồng thời đưa anh Lan đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, sau nửa ngày nhập viện anh Lan đã tử vong vì thủng động mạch chủ bụng, chảy máu ồ ạt, sốc mất máu và rối loạn đông máu.

    Theo điều tra Anh Lan có đánh Hoài, nhưng hành vi đó đã được ngăn chặn vì khi đó N.T.X.H (16 tuổi, trú P.4, TP.Đông Hà; người ngồi sau xe Hoài) đã đẩy anh Lan ra xa. Vì vậy, việc Hoài dùng dao đâm anh Lan không phải là hành vi phòng vệ.

    Ngày 12/4, Công an tỉnh Quảng Trị quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối tượng Lê Văn Hoài về hành vi giết người. Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa thông tin của vụ việc.