Sáng 8/4, ông Lò Văn Biên, Chủ tịch UBND xã Tà Lèng, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện thi thể bé trai sơ sinh khoảng 3kg, trên người có vết đâm của một vật sắc nhọn, nghi bị sát hại, rồi vùi thi thể trước kho của một doanh nghiệp ở xã Tà Lèng, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Theo ông Biên, trước đó khoảng 3h sáng 4/4, người của doanh nghiệp trên địa bàn xã đã phát hiện gần kho vật liệu có "nhô đất lạ", ngay trước cửa kho. Khi mọi người đến kiểm tra, tá hỏa phát hiện một phần thi thể bé sơ sinh nhô lên trên mặt đất.

Điện Biên: Nghi án bé trai bị sát hại được chôn trước cửa nhà kho - Ảnh 1.

Bản Tà Lèng-Điện Biên. Ảnh: BVPL

Ngay lập tức, người dân đã trình báo cơ quan chức năng đến khám nghiệm hiện trường. Bước đầu kết luận, nạn nhân là bé trai, nặng 3kg, chào đời trước đó không lâu. Thi thể được chôn cất khá nông, cách mặt đất khoảng 20cm.

Theo ông Biên, khu vực phát hiện thi thể bé trai nằm sát bờ rào trên con đường mòn rẽ vào doanh nghiệp trên địa bàn.  Vị trí chôn thi thể bé khá gần đường tỉnh lộ nên có khá đông phương tiện và người dân qua lại hàng ngày. 

    Điện Biên: Nghi án bé trai bị sát hại được chôn trước cửa nhà kho - Ảnh 2.

    Thi thể bé trai được chôn sát bờ rào.

    Ông Biên cũng cho biết, thi thể cháu bé được chôn khá nông. Đêm hôm trước mua rất to, vì vậy nước mưa đã làm trôi đất, để lộ một phần thi thể cháu bé. Cơ quan chức năng xác định cháu bé mất được khoảng 48 tiếng trước khi phát hiện.

    Điều đáng nói, trên đầu và lưng thi thể của cháu bé có hàng chục thương tích nghi bị dùng vật sắc nhọn đâm trúng.

    Hiện cơ quan chức năng đang điều tra rõ nguyên nhân sự việc trên.