Theo thông tin ban đầu về vụ việc "một phụ nữ tử vong sau khi truyền nước tại phòng khám Kết Châu" xảy ra vào tối ngày 7/4. Thời điểm trên, một người phụ nữ sinh năm 1986 (làm công nhân may, tạm trú tại phường Khương Đình) bị tụt huyết áp nên được người thân đưa đến phòng khám Kết Châu thăm khám.

Tại đây, bác sĩ Dương Văn Kết (nguyên Phó Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Việt Xô, phụ trách chuyên môn phòng khám Kết Châu) đã truyền nước cho bệnh nhân, trong quá trình truyền nước, bệnh nhân không may tử vong.

Một nữ công nhân tử vong sau khi truyền nước ở phòng khám tư tại Hà Nội - Ảnh 1.

Phòng khám nơi xảy ra sự việc.

Sau khi sự việc xảy ra, đại diện Sở Y tế Hà Nội đã có mặt tại hiện trường ngay trong đêm. Ông Trung cho biết nạn nhân là Phan Thị H. (SN 1986, quê Thừa Thiên Huế), làm công nhân may và sinh sống ở khu vực Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Sau khi truyền một chai nước muối Natri Clorit, bệnh nhân được chuyển sang truyền đạm Alvesin. Sau 10 phút truyền đạm, bệnh nhân có biểu hiện sốc. Bác sĩ đã rút dây truyền và thực hiện cấp cứu theo phác đồ, gọi 115 nhưng bệnh nhân đã tử vong vào khoảng 20h30.

  Một nữ công nhân tử vong sau khi truyền nước ở phòng khám tư tại Hà Nội - Ảnh 2.

  Nguyên nhân ban đầu được xác định là sốc phản vệ sau khi truyền đạm.

  Sáng ngày 8/4, ông Nguyễn Quang Trung - Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội - xác nhận một bệnh nhân tử vong tại Phòng khám Kết Châu sau khi truyền đạm ở phòng khám này. 

  "Nguyên nhân ban đầu là sốc phản vệ sau khi truyền đạm. Bác sĩ truyền đạm là một phó khoa chuyên khoa nội của Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô đã về hưu, có chuyên môn cao", ông Trung thông tin.

  Theo ông Trung, phòng khám này được cấp giấy phép hoạt động từ năm 2015 trong lĩnh vực chuyên khoa nội, siêu âm. Ông Trung cho biết theo quy định, tất cả phòng khám đều phải có tủ thuốc cấp cứu và danh mục thuốc, dịch truyền theo quy định của Bộ Y tế.

  Hiện tại, toàn bộ giấy tờ, giấy phép hoạt động cũng như cơ sở vật chất của phòng khám đã bị công an niêm phong. Ngoài ra, Sở Y tế đã quyết định đình chỉ hoạt động của phòng khám để phục vụ công tác điều tra. Sau khi có thông tin, Sở sẽ họp hội đồng chuyên môn để để xác định nguyên nhân vụ việc.