Thông tin ban đầu, vào khoảng 12h15 phút ngày 7/4, một nhóm 7 người đàn ông đến khu vực Phủ Vân Các – Phủ Dầy, thuộc xã Kim Thái (Vụ Bản, Nam Định) để đi lễ. 

Tại đây nhóm người này vào đi vệ sinh tại gia đình ông T. sau đó trả cho ông T. 5 nghìn đồng, ông T. đã không đồng ý. Hai bên sau đó xảy ra mâu thuẫn, nhóm người đã lao vào hành hung ông T. khiến nạn nhân bất tỉnh. 

Thấy cha bị đánh, anh Nguyên Văn S. (con trai ông T.) vào can ngăn nhưng cũng bị nhóm người trên bóp cổ, ném xuống ao sau nhà. Dù ông T. đã nằm bất tỉnh dưới sàn nhà, song nhóm người này không tha còn kéo ông T. ra khu vực ao rồi dìm ông này xuống.

photo-1-15547298084051709240109

  Ông T được mọi người đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

  Sự việc ngay sau đó được người dân báo cáo lên chính quyền địa phương. Nhận được tin báo lực lượng Công an xã Kim Thái tức tốc có mặt bảo vệ hiện trường, đồng thời đưa ông T. đi cấp cứu.

  Sau khi hành hung bố con ông T. nhóm đối tượng trên đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Vụ Bản đã nhanh chóng tóm được 5 đối tượng, 2 đối tượng đã chạy thoát.

  Theo một số người chứng kiến vụ việc, thời điểm xảy ra vụ việc, nhóm hành hung cha con ông T. có dấu hiệu say rượu. Ông T. nhập viện trong tình trạng bị gãy 3 xương sườn và vẫn trong tình trạng hôn mê.

  Chiều ngày 8/4, đại diện Công an huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị này đang tạm giữ 5 đối tượng để làm rõ về hành vi hành hung người.

  Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.