Trưa ngày 28/4, thông tin với báo chí, ông Nguyễn Tấn Lợi, Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Đức Hòa, tỉnh Long An xác nhận trên địa bàn vừa có sự việc một cô giáo dùng tay đánh vào đầu trẻ vì không kịp nuốt thức ăn.

Ông Lợi cho hay, sự việc xảy ra tại nhóm lớp mầm non tư thục tên H.B.H, ấp Chánh, xã Đức Lập Hạ. "Qua làm việc với chủ cơ sở, cô giáo đã thừa nhận hành vi đánh trẻ của mình. Tuy nhiên, cô giáo cho hay, trẻ bị ói nên đã dùng tay đập lên đầu trẻ cho chống ói. Sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã tạm đình chỉ công việc với người này, phía chủ cơ sở cũng đã đến thăm hỏi gia đình bé", ông Lợi cho biết thêm.

Phòng giáo dục và đào tạo huyện Đức Hòa cũng đề xuất cho UBND huyện lập đoàn thanh tra về sự việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đình chỉ cô giáo đánh liên tiếp vào đầu trẻ khi không kịp nuốt thức ăn ở Long An - Ảnh 1.

Cô giáo đánh liên tiếp vào đầu trẻ khi không kịp nuốt thức ăn khiến dư luận phẫn nộ. Ảnh cắt từ clip

 Như trước đó đã đưa tin, chiều 27/4, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi cảnh bảo mẫu trường mầm non đánh một bé trai liên tiếp vào mặt trong khi đang cho bé ăn khiến dư luận phẫn nộ.

    Theo thông tin, clip quay cảnh bữa ăn của trẻ mầm non tại lớp mầm non H.B.H, ở xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An.

    Trong clip, một cô giáo mầm non ngồi đút cơm cho một bé trai. Điều đáng nói là dù trẻ chưa kịp nuốt nhưng cô giáo này vẫn đút cơm liên tục, đồng thời lấy tay tát liên tiếp vào đầu khiến bé trai hoảng sợ. Đặc biệt, theo hình ảnh trong đoạn clip, cô giáo mầm non này còn đang mang bầu.

    Sự việc xảy ra có sự chứng kiến của 2 bảo mẫu khác nhưng những người này không hề can thiệp, tỏ thái độ dửng dưng.

    Sau khi đăng tải, hiện đoạn clip đang khiến dân mạng rất phẫn nộ. Hầu hết đều lên tiếng chỉ trích hành động tàn nhẫn của giáo viên mầm non này cũng như yêu cầu cơ quan chức năng cần lập tức vào cuộc để làm rõ sự việc.