Tình mẹ là thứ tình cảm thiêng liêng, đong đầy tình yêu thương, đức hi sinh nhất trên cuộc đời này. Niềm hạnh phúc của mỗi người mẹ là hàng ngày được chăm sóc, được nâng niu, vỗ về đứa con của mình. Còn hạnh phúc của mỗi đứa trẻ là được mẹ ôm ấp, chở che, nắm tay đi qua những khó khăn của cuộc đời. Số phận của mỗi người sẽ thật bất hạnh và thiệt thòi biết bao nếu sinh ra không được lớn lên dưới bàn tay vĩ đại của người mẹ.

Mới đây, bức ảnh ghi lại hình ảnh người mẹ ngồi gục trên xe khách gây xúc động mạnh. Theo quan sát, người mẹ ngồi dưới sàn xe, gối đầu lên chỗ con nằm. Còn bé trai vô tư nằm say giấc trên hai chiếc ghế.

Xe còn thừa chỗ những người mẹ vẫn muốn ngồi cạnh để canh giấc ngủ cho con. Mặc cho bản thân phải ngồi bệt xuống sàn trong tư thế không hề thoải mái.

Tình mẹ là như thế đấy, tất cả mọi thứ tốt đẹp đều muốn dành tất cho con của mình. Từ khi mang nặng đẻ đau cho đến khi đứa con chào đời thì người mẹ luôn coi đó là món quà quý giá nhất cuộc đời. Người mẹ có thể chịu thiệt thòi, chịu đau đớn nhưng nhất định phải bảo vệ con bằng mọi giá.

  Xúc động hình ảnh người mẹ ngủ gục trên xe khách để canh giấc ngủ cho con - Ảnh 1.

  Hình ảnh người mẹ ngủ gục dưới đất gây xúc động mạnh

  Hình ảnh người mẹ ngủ gục canh đứa con bé bỏng đã nhanh chóng được chia sẻ và nhận được sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng. Đa số mọi người đều bày tỏ xúc động khi chứng kiến cảnh tượng trên:

  "Ai làm mẹ rồi mới biết thương cha mẹ. Nếu ai còn cha mẹ thì xin đừng làm cho đấng sinh thành phải buồn vì mình".

  "Làm mẹ ai cũng vậy thôi. Ở nhà thì có lúc mắng, quát nhưng ra ngoài thì giữ con hơn giữ vàng. Ngủ dậy mà thấy nó lăn xuống sàn hoặc mất tích thì khóc cạn nước mắt ấy chứ".

  Đến khi nào trưởng thành, đứa bé trong bức ảnh có lẽ sẽ phải bật khóc vì những gì mẹ đã dành cho mình. "Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc", mẹ đã dành cả cuộc đời vất vả mưu sinh, dành cả thanh xuân để hi sinh vì con. Hãy dành cả cuộc đời để báo hiếu cho mẹ giống như những gì mẹ đã từng.