Người ta thường nói, những khoảnh khắc ý nghĩa nhất thường xuất hiện bất ngờ, đầy ngẫu nhiên khiến người đi qua bất ngờ hẫng một nhịp, có thể vì yêu thích cũng có thể vì xót xa hay cảm động...

Mới đây, một bức ảnh ghi lại cảnh hai mẹ con người phụ nữ được đăng tải nhận được sự quan tâm của dư luận. Theo đó, bức ảnh được cho là chụp tại một bệnh viện ở Hà Nội.

Bức ảnh được đăng tải kèm với lời chia sẻ:

"Sáng nay vì cái chân đau quá nên tôi phải vào Bệnh viện khám bệnh. Trong lúc chờ khám thì được chứng kiến cảnh này.

  Bạn ấy cứ ngồi vậy gần 2 giờ chỉ để mẹ kê chân cho đỡ đau, rồi bóp chân luôn cho mẹ trong lúc đang chờ được khám bệnh. Nhìn bạn ấy làm tôi phục quá, chân tôi cũng vì thế nên tự nhiên thấy đỡ đau hẳn luôn.

  Một người con gái quá hiếu thảo, lại còn xinh đẹp. Nên các bạn đừng hỏi một cô gái thế này thế nọ còn tồn tại trên thế gian này không? Tôi đảm bảo là còn nhiều lắm, chỉ là chúng ta chưa đủ duyên để gặp mà thôi".

  Trong bức ảnh, cô gái trẻ trông khá xinh xắn, dễ nhìn, mặc áo hồng, quần trắng ngồi bệt dưới sàn của bệnh viện để bóp chân cho người mẹ đang ngồi xe lăn. Không ngại hành lang có nhiều người qua lại, không sợ mọi người chỉ trỏ, bàn tán, cô gái vẫn kiên trì ngồi rất lâu dưới sàn để xoa bóp giúp chân mẹ bớt đau.

  Xúc động hình ảnh cô gái ngồi 2 tiếng chỉ để kê chân cho mẹ đỡ đau trong bệnh viện - Ảnh 1.

  Bức ảnh cô con gái chăm sóc cho mẹ khiến nhiều người chú ý (Ảnh: Facebook Hóng)

  Hình ảnh này có lẽ không còn quá xa lạ trong các bệnh viện, nhưng lại khiến nhiều người chú ý bởi tình cảm mà cô gái trẻ dành cho mẹ mình. Tình cảm ấy xuất phát từ sự lo lắng, thương yêu mẹ, trở thành thứ tình cảm cao quý và đáng được trân trọng.

  Ngay sau khi đăng tải, bức hình này đã nhanh chóng gây sốt cộng đồng mạng. Dân mạng đã đưa ra nhiều bình luận khác nhau. Đa phần đều xuýt xoa khen ngợi hành động của cô gái trẻ:

  "Người mẹ chắc vui và tự hào lắm, bởi có cô con gái vừa xinh xắn, vừa hiếu thảo như vậy".

  "Dù sao thì bức ảnh cũng đã đem đến thêm niềm tin rằng vẫn còn nhiều bạn trẻ hiếu thảo, lễ nghĩa khi ngoài xã hội đang đầy rẫy những trường hợp con cái ngược đãi cha mẹ. Những ai còn cha mẹ hãy phụng dưỡng cha mẹ thật tốt, đừng để khi những gì quý giá trong cuộc đời mất đi mới thấy nuối tiếc".

  "Ngưỡng mộ tình cảm mà cô con gái dành cho mẹ mình. Nhiều người cứ nói là yêu thương cha mẹ, nhưng mấy ai có thể ngồi bệt dưới sàn bệnh viện để làm vậy cho cha mẹ của mình."

  "Vừa xinh xắn, lại vừa hiếu thảo và thương yêu cha mẹ. Cô ấy đáng được ngưỡng mộ."

  Còn bạn, bạn đã làm gì để giúp đỡ, chăm sóc và đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ dành cho mình?