Thông tin từ Công an phường Hương Long (TP.Huế) ngày 12/5 cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị E. (52 tuổi, trú tại 14 Lê Quang Quyền, phường Hương Long, TP. Huế) về hành vi "Dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản" của du khách lúc mua bán hàng trước khu vực chùa Thiên Mụ.

Cụ thể, Công an đã xử phạt bà Lê Thị E. 1,5 triệu đồng theo điểm C, khoản 01, điều 15 của Nghị định 167/2013. Bên cạnh đó, buộc bà E. trao trả lại 1 triệu đồng cho du khách bị bà này chiếm đoạt.

Từ sự việc trên, Công an phường đã yêu cầu 48 hộ kinh doanh, bán hàng rong xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ cam kết không để xảy ra tình trạng trên. Đồng thời, Công an phường đã phối với chính quyền địa phương lắp đặt 5 Camera an ninh xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ để kiểm soát tình hình an ninh, trật tự.

Xử phạt hành chính người phụ nữ bán 1,7kg măng cụt cho khách, nhận 1 triệu đồng mà không trả tiền thừa - Ảnh 1.

Bà Lê Thị E. được mời về trụ sở Công an phường Hương Long để làm việc.

Trước đó, ngày 17/4, một du khách là người Việt Kiều phản ánh trên Facebook của mình, ông chứng kiến một du khách nước ngoài mua 1,7 kg măng cụt tại khu vực bán hàng dưới chân núi của chùa Linh Mụ. Bà E. đã bán cho người này 1,7kg măng cụt với giá 100.000 đồng. 

    Do không rõ mệnh giá tiền Việt, người khách này đã đưa cho bà E. số tiền 1 triệu đồng thì người phụ nữ này nhanh chóng cất tiền vào túi mà không chịu trả lại tiền thừa.

    Khi vị khách yêu cầu trả lại tiền thừa thì bà E. ra hiệu số tiền này đã đủ mua và không có tiền thừa.

    Thấy vậy, du khách Việt Kiều chứng kiến sự việc bức xúc can thiệp nhưng đã bị một người mang trang phục nhà chùa (khoảng 15 - 16 tuổi) cởi áo, cầm dao Thái định tấn công ông. Khi ông lấn tới thì xuất hiện thêm một người đàn ông khoảng 55 tuổi lao vào định đánh, nhưng ông đứng yên nên người này đã dừng lại. Thấy vậy, những du khách nước ngoài đã rời đi.

    Ngay sau đó, Công an TP. Huế phối hợp với Công an phường Hương Long tiến hành xác minh thực hư thông tin về sự việc.

    Lực lượng Công an cũng đã mời bà E. đến trụ sở làm việc. Tại đây, bà E. thừa nhận hành vi chiếm đoạt tài sản của mình.