Sáng 20/3, ông Tiêu Văn Bính, Chủ tịch UBND xã Nam Hà (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) cho biết, địa phương đang tìm người thân của bé trai khoảng 2 tháng tuổi bị bỏ rơi ngay trước cửa của nhà dân.

Trước đó, khoảng 3 giờ 15 phút sáng 19/3, trong lúc đang ngủ, ông Nguyễn Hữu Nam (ngụ thôn Sóc Sơn, xã Nam Hà, huyện Lâm Hà) nghe tiếng chó sủa bên ngoài nên liền dậy mở cửa kiểm tra.

Khi ra ngoài kiểm tra, ông Nam phát hiện bé trai khoảng 2 tháng tuổi được cuốn trong 2 tã bông màu hồng và 1 túi ni lông đựng một số quần áo để bên cạnh. Cháu bé sức khỏe bình thường, không bị xây xát cơ thể.

Xót xa bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi ngay trước cửa nhà dân - Ảnh 1.

UBND xã Nam Hà dán thông báo để tìm người thân cho cháu bé.

Do không tìm thấy giấy tờ, thông tin về cháu bé nên ông Nam đã trình báo lên UBND xã Nam Hà. Sau hơn 1 ngày dán thông báo, UBND xã Nam Hà cho biết, vẫn chưa tìm được người thân của cháu bé. Theo ông Bính, hiện gia đình ông Nam đang chăm sóc cháu bé.

    Được biết, hồi tháng 1 vừa qua, cũng tại tỉnh Lâm Đồng, người dân địa phương phát hiện bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong bọc ni lông đã tím tái.

    Cụ thể, bé trai sơ sinh này được phát hiện vào khuya 18/1, tại vườn rẫy của người dân thuộc Thôn 4, xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm. Lúc được phát hiện, bé có nhiều vết trầy xước trên mặt. Chị Ka Ph, người phát hiện và đã đưa cháu bé đi cấp cứu. 

    Chị Ka Ph cho biết, đêm đó chị nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh nhưng nghĩ là con của hàng xóm nên không để ý. Phải tới khi cháu càng ngày khóc thét to hơn và có dấu hiệu khàn giọng thì chị theo tiếng khóc và đến góc vườn cách bờ tường cao hơn 3m thì phát hiện cháu bé bị bỏ trong bịch ni lông. Ngay sau đó, chị đã tri hô hàng xóm, cùng đưa cháu đến Bệnh viện II Lâm Đồng cấp cứu kịp thời.