Chiều ngày 23/5, lãnh đạo UBND xã Ninh Sim (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ điện giật nghiêm trọng khiến 5 người bị thương và một người tử vong. Nạn nhân tử vong lại là chính chú rể chuẩn bị làm đám cưới.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 6 giờ cùng ngày, tại địa bàn thôn Tân Lập (xã Ninh Sim) nhiều người tham gia đám cưới anh Trần Ngọc T. (sinh năm 1994) xúm nhau sửa sang lại rạp cưới. Trước đó vào tối 22/5 trời mưa to, gió giật mạnh, một phần rạp che sân khấu nằm dưới đất ruộng, bị lún nên đã đổ vào buổi tối.

Tại đây, trong khi mọi người chuẩn bị cho lễ đón dâu vào 8h30 cùng ngày thì chú rể Trần Ngọc T. cùng 5 anh em khác trong nhà khiêng rạp, chuyển từ dưới ruộng đưa lên đường bê tông cho khỏi bị lún.

Xót thương chú rể ở Khánh Hòa bị điện giật tử vong ngay trước giờ đi rước dâu - Ảnh 1.

Chú rể ở Khánh Hòa qua đời vì bị điện giật ngay trước giờ đi rước dâu.

Trong quá trình di chuyển, 6 thanh niên ôm 6 gốc trụ rạp di chuyển lên đường bê tông xi măng. Trong lúc đó, phần mái rạp vướng vào đường dây điện hạ thế dẫn vào nhà nên mọi người bị điện giật. Hậu quả, 3 anh em chú rể ngã tại chỗ, co cứng; 3 thanh niên còn lại bị thương nhẹ.

    Mặc dù đã được gia đình đưa đi cấp cứu ngay sau đó, nhưng anh T. không qua khỏi và tử vong trên đường đi đến bệnh viện. Hai anh em ruột của anh T. qua được nguy hiểm sau khi cấp cứu tại bệnh viện.

    "Anh T. đã qua đời đúng ngày cưới vợ. Anh ấy qua đời vì lý do bất khả kháng, một phần chủ quan nhưng rất thương tâm", Ông Phạm Duy, Chủ tịch UBND xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa nói. Ông Duy cũng cho biết, hiện người thân, hàng xóm cũng như các cơ quan trong xã đã đến động viên gia đình chú rể và cô dâu.