Xe bị lật, cá trôi đầy đường. Clip Vinh Râu

Trao đổi với báo Công An TP. Hồ Chí Minh, ông Bùi Thanh Liêm - Trưởng Công an xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc, Hòa Bình xác nhận việc trên địa bàn xã vừa xảy ra tai nạn xe tải chở cábị lật.

Theo đó, khoảng 17h ngày 13/9, ô tô tải BKS 34C – 139.05 khi đang lưu thông trên Quốc lộ 6, thuộc địa phận xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình bất ngờ bị lật. Khi gặp nạn, chiếc xe tải đang vận chuyển cá tươi và toàn bộ cá đã tràn hết ra đường.

Cá tràn hết ra đường, trôi theo dòng nước. Ảnh Đàm Quang

Vụ tai nạn làm tài xế bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Chiếc xe tải hư hỏng nặng. Giao thông khu vực ùn tắc một đoạn dài. Tại hiện trường, hàng trăm con cá lớn nhỏ trôi ra khỏi thùng xe, tràn kín dọc tuyến đường.

Ngay sau đó, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện hình ảnh kèm thông tin về vụ việc người dân "hôi của" sau vụ tai nạn trên khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Sự thật vụ người dân 'hôi của' xe tải chở cá ở Hòa Bình

Bài đăng trên mạng xã hội về việc người dân "hôi của" khiến dư luận bức xúc

Liên quan đến sự việc trên, lãnh đạo Công an xã Quy Hậu cho biết, ngay khi nhận được tin báo công an xã Quy Hậu đã có mặt, phối hợp với Công an huyện Tân Lạc xử lý vụ việc tại hiện trường, điều tiết giao thông khu vực.

Vị lãnh đạo cũng khẳng định, không có chuyện người dân tới "hôi của" như một số thông tin và hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội. Ngược lại, một số người dân qua đường khi thấy cá đổ tràn kín mặt đường đã phụ giúp tài xế thu gom, dọn dẹp. Nhiều người còn đến mua và bán cá hỗ trợ tài xế.

Nhờ sự giúp đỡ của người dân nên tài xế chở cá cũng đã giảm bớt được một phần thiệt hại. Tuy nhiên, thiệt hại sau vụ tai nạn là rất lớn khi xe hư hỏng nặng và một phần cá không thể gom hết. Được biết tài xế gặp nạn là anh Vương Khắc Cường (SN 1975, quê tỉnh Hải Dương). 

Sự thật vụ người dân 'hôi của' xe tải chở cá ở Hòa Bình

Hình ảnh người dân bán cá giúp tài xế. Ảnh VTV.

Theo Mai Hương/Đời sống Việt Nam