Vào khoảng 12 giờ trưa ngày 7/4, người dân địa phương cùng một nhóm thiện nguyện trong lúc dọn vệ sinh môi trường tại khu vực vịnh Vĩnh Hy (huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) đã phát hiện xác rùa nặng khoảng 20kg trôi dại vào bờ biển.

Trục vớt con rùa lên bờ, nhiều người sửng sốt khi phát hiện nó bị chặt đứt 2 vây vẫn còn đang rỉ máu, xác đã bắt đầu có dấu hiệu phân hủy.

Xác rùa biển đứt lìa 2 vây trôi dạt vào bờ, dân mạng lên án hành động dã man của kẻ độc ác! - Ảnh 1.

Được biết, Vích là một loại rùa biển nằm trong sách đỏ, có nguy cơ tuyệt chủng cao. Đây cũng là loại rùa bị đe doạ lớn bởi nạn săn bắt, buôn bán và tiêu thụ của con người.

Xác rùa biển đứt lìa 2 vây trôi dạt vào bờ, dân mạng lên án hành động dã man của kẻ độc ác! - Ảnh 2.
Xác rùa biển đứt lìa 2 vây trôi dạt vào bờ, dân mạng lên án hành động dã man của kẻ độc ác! - Ảnh 3.

Hình ảnh rùa bị chặt đứt 2 vây trôi dạt vào bờ biển Ninh Thuận

Người dân địa phương nhận định, rùa có thể bị chết cách đây 2 ngày. Nguyên nhân ban đầu có hai hướng đặt ra: hoặc là rùa vướng vào lưới nên bị cắt vây để tháo gỡ hoặc có thể bị cắt vây có chủ đích để làm thực phẩm bởi đây là bộ phận có giá trị cao của rùa biển và có thể ăn được.

Trước hình ảnh chú rùa bị đối xử dã man, dân mạng không khỏi xót xa cho chú rùa xấu số, Đồng thời lên án hành động mất nhân tính của hung thủ. Đa số dân mạng đều cho rằng, rùa bị cắt vây là có chủ đích. Bởi nếu không may mắc lưới ngư dân thì rùa sẽ được thả bình thường bởi theo quan niệm người dân miền biển, rùa là một cá thể tâm linh, phải được nâng giữ.

    Xác rùa biển đứt lìa 2 vây trôi dạt vào bờ, dân mạng lên án hành động dã man của kẻ độc ác! - Ảnh 4.
    Xác rùa biển đứt lìa 2 vây trôi dạt vào bờ, dân mạng lên án hành động dã man của kẻ độc ác! - Ảnh 5.

    Bình luận của dân mạng về vụ việc

    Hiện vụ việc vẫn gây xôn xao cộng đồng mạng.