Chiều ngày 1/4, báo Lao Động dẫn lời ông Nguyễn Văn Hoàng - Chủ tịch UBND TP Bà Rịa - Vũng Tàu cho hay, trên địa bàn có xảy ra việc cô giáo chủ nhiệm đánh 22 học sinh gây khiến phụ huynh bức xúc.

Ông Hoàng cho biết, vụ việc trên xảy ra tại Trường THCS Long Toàn (TP Bà Rịa - Vũng Tàu). Theo đó, một cô giáo dạy Toán tên H. bị phụ huynh tố là đã đánh 22 học sinh lớp 8A1 bằng thước bảng trong ngày 29/3 khiến nhiều học sinh bị bầm tím.

Trước đó, một phụ huynh của trường THCS Long Toàn phản ánh rằng sáng 30/3, thấy vết bầm tím trên chân con mình, người này hỏi thì bé nói cùng 21 bạn bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước đánh do ồn ào, mất trật tự trong lớp học.

Xác minh thông tin cô giáo chủ nhiệm đánh 22 học sinh đến bầm tím tại Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Chân của 2 em học sinh bị bầm tím sau khi bị cô giáo đánh. Ảnh: Phụ huynh cung cấp.

Liên quan đến vụ việc, đại diện Trường THCS Long Toàn cũng cho biết đã tiếp nhận sự việc từ ngày thứ bảy, nhưng do hai ngày nghỉ nên sáng 1/4 mới yêu cầu cô giáo H. làm bản tường trình và kiểm điểm.

  Tuy nhiên, đến 9h sáng cùng ngày, cô giáo H. vẫn chưa nộp bản tường trình và kiểm điểm cho nhà trường. 

  Báo Giao thông dẫn lời ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục cho biết: "Bộ mới nhận thông tin về vụ việc này (cô giáo đánh bầm tím chân 22 học sinh tại trường THCS Long Toàn, TP Bà Rịa - Vũng Tàu) và đã yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh xác minh, báo cáo".

  Cũng theo ông Minh, việc xử lý vi phạm thuộc thẩm quyền của địa phương, Bộ không thể trực tiếp can thiệp. Tuy nhiên, trên cơ sở xác minh, sẽ yêu cầu xử lý nghiêm khắc nếu có sai phạm. Sau khi có báo cáo từ Sở GD-ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu, Bộ sẽ thông tin cụ thể vụ việc.

  Ông Nguyễn Văn Hoàng - Chủ tịch UBND TP Bà Rịa - Vũng Tàu cũng cho hay: "Vụ việc đã được lãnh đạo nhà trường, Phòng giáo dục thành phố báo cáo lên UBND thành phố Bà Rịa. Hiện UBND thành phố đang họp để xử lý vụ việc, tôi đã chỉ đạo phải làm rõ sự việc và xử lý nghiêm vi phạm".

  Sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Phòng giáo dục TP Bà Rịa - Vũng Tàu và Ban giám hiệu Trường THCS Long Toàn cũng đã đến nhà các học sinh bị cô giáo H. đánh để xin lỗi phụ huynh.

  Hiện, vụ việc đang tiếp tục được xác minh, làm rõ.