Ngày 14/4, chị V.T.M.D. (34 tuổi, ngụ xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) bức xúc cho biết, gia đình chị đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an về việc con gái 10 tuổi của chị bị một người đàn ông ngoài 50 tuổi sàm sỡ tại trường tiểu học.

Theo lời kể của chị D., trưa 6/4, con gái của chị là bé P.T.M.H. (học sinh lớp 4) hốt hoảng về nhà kể lại, vào hơn 6h sáng cùng ngày, khi đến trường đi học bé bị một người đàn ông lạ đến gần ôm, hôn rồi sờ soạng, có hành động "lạ" được cho là sàm sỡ với bé H.

Mặc dù bé H. cố thoát ra rồi di chuyển vào lớp nhưng người đàn ông này vẫn tiếp tục đi theo bé H. và có hành động sàm sỡ bé gái. Bức xúc trước sự việc trên, chị D. đã đến nhà trường, nơi con gái học báo lại sự việc bé H. bị xâm hại, đồng thời nhờ nhà trường trích xuất camera an ninh. 

Xác minh, làm rõ nghi vấn bé gái 10 tuổi bị gã đàn ông sàm sỡ ở Vĩnh Long - Ảnh 1.

Bé H. còn rất sợ hãi, vẫn chưa thể đi học trở lại.

Tại trường, qua trích xuất camera, người đàn ông có hành động "lạ" trên được xác định là ông N.H.L. (cùng ngụ xã Mỹ Thạnh Trung; cũng là phụ huynh lớp 4 của trường). Ông L. đã quỳ xin lỗi, mong gia đình tha thứ bỏ qua, nhưng chị D. không đồng ý. 

  Vụ việc sau đó cũng được nhà trường cùng chính quyền địa phương tiến hành tổ chức hòa giải nhưng bất thành. "Tôi mong muốn ngành chức năng sớm vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi của ông L. và xử lý nghiêm để tránh sự việc tương tự xảy ra", chị D bày tỏ.

  Bé H. lí nhí kể lại: "Sáng sớm hôm đó, con được bà ngoại đưa đến trường để chuẩn bị thi nhảy xa. Khi con vừa vào trường thì ông L. đi theo sau và ôm hôn rồi sờ soạng vào người nhiều lần. Hoảng sợ, con đã cố thoát ra ngoài, chạy về phía các bạn nên ông L. mới dừng lại". Sau sự việc trên, vì quá hoảng sợ nên em đã tạm nghỉ học cho đến nay. 

  Liên quan đến vụ việc trên,  ông L. giải thích, vào thời điểm trên, ông cũng đưa con trai đến trường. Sau đó, ông L. lấy bánh mì được trường mua sẵn để phát cho các em ăn sáng trước khi thi. Trong lúc phát bánh, ông L. thấy bé H. dễ thương nên hôn và vòng tay ôm bé H.. "Sau đó, tôi thấy mình lớn mà hôn cháu vậy là sai nên mới đi lại gần bé với ý định nắm tay bé xin lỗi, nhưng bé bỏ đi lại với các bạn học. Sự việc chỉ có vậy, nhưng tôi cũng đã quỳ xin lỗi mẹ của bé", ông L. cho hay.

  Thầy Trần Văn Vô (giáo viên chủ nhiệm của cháu H.) xác nhận, tại trường có xảy ra vụ việc trên. Vì hôm đó là thứ bảy nên các lớp được nghỉ, chỉ có các em học sinh có năng khiếu các môn thể thao phong trào đến trường. 

  Đại diện Công an xã Mỹ Thạnh Trung cho hay, hiện cơ quan công an đã tiếp nhận trình báo của gia đình chị D. và đang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ.

  Còn theo Đại tá Huỳnh Thanh Mộng, Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, hiện công an tỉnh chưa nắm được báo cáo từ Công an huyện Tam Bình nên sẽ rà soát lại vụ việc để có hướng xử lý theo quy định của pháp luật.