Mới đây, dân du lịch đang kháo nhau về một địa điểm check in mới của Đà Lạt, đó là đường hầm chong chóng. Nằm tại địa chỉ Thung Lũng Đèn Coffee, dốc số 7, trại Mát, phường 11, thành phố Đà Lạt, dân du lịch chỉ cần mua vé với giá 10.000 đồng/người là được thỏa thích chụp ảnh.

Tuy nhiên, sau những tấm hình lung linh đầu tiên được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người đã tìm tới đây chụp ảnh và kết quả không được như mong đợi.

Vừa mới xuất hiện nhưng đường hầm chong chóng ở Đà Lạt đã trở thành chủ đề tranh cãi gay gắt của CĐM - Ảnh 1.
Vừa mới xuất hiện nhưng đường hầm chong chóng ở Đà Lạt đã trở thành chủ đề tranh cãi gay gắt của CĐM - Ảnh 2.

Đúng là đẹp hay xấu là cảm nhận của mỗi người. Nguồn ảnh: Mỹ Dung, Kim Tuyến.

Thế là, khi nhắc tới địa điểm check-in mới này, dân du lịch nổ ra nhiều tranh cãi trái chiều. Cụ thể, người ủng hộ thì cho rằng, đường hầm này đúng là nơi rất đẹp hợp với việc sống ảo. Trong khi đó, phe không ủng hộ thì cho rằng, nơi này quá sến sẩm, không có tính thẩm mĩ nếu không muốn nói là xấu. Tất cả hình ảnh long lanh trên mạng đều là quảng cáo quá đà và photoshop không tiếc tay.

Vừa mới xuất hiện nhưng đường hầm chong chóng ở Đà Lạt đã trở thành chủ đề tranh cãi gay gắt của CĐM - Ảnh 3.

Ảnh: lehatruc.

Vừa mới xuất hiện nhưng đường hầm chong chóng ở Đà Lạt đã trở thành chủ đề tranh cãi gay gắt của CĐM - Ảnh 4.

Những hình ảnh check-in lộng lẫy trên MXH khi quảng bá cho đường hầm chong chóng.

Vừa mới xuất hiện nhưng đường hầm chong chóng ở Đà Lạt đã trở thành chủ đề tranh cãi gay gắt của CĐM - Ảnh 5.
Vừa mới xuất hiện nhưng đường hầm chong chóng ở Đà Lạt đã trở thành chủ đề tranh cãi gay gắt của CĐM - Ảnh 6.

Và thực tế là... Ảnh Mykinsoian.

"Trời, sao mọi người lại khen được chỗ này vậy? Nhìn sến không chịu nổi, hay tại mình không có người yêu nên không cảm nhận được cái đẹp của nó nhỉ?"

  "Hôm trước mình có ghé qua đây và thật sự nhìn con đường thực tế khác xa mấy hình các bạn check-in quá. Nói chung mình thấy Đà Lạt có nhiều điểm đẹp để chụp hình hơn là mất công tới chỗ này".

  "Dù sao người ta cũng mất công xây rồi, thích thì đến chụp không thì thôi, có gì mà phải chê đứng chê ngồi như thế. Đà Lạt có hàng chục điểm check -in, bạn thích đến đâu là quyền của bạn".

  "Mình rất háo hức khi thấy hình ảnh mọi người chụp tại đường hầm chong chóng. Tuy nhiên đến nơi thì vỡ mộng, nhìn sởn cả gai ốc vì trẻ con không ra trẻ con, người lớn không ra người lớn. Cái vòm dựng lên chẳng những không đẹp mà còn rất sơ sài".

  Giữa một "rừng" tranh cãi, nổi lên các hình ảnh của những khách du lịch đã ghé thăm nơi đây và cho rằng khu vực này không được long lanh, nên thơ như trong ảnh. Bỏ đi lớp filer và những hiệu ứng màu sắc, Đường hầm chong chóng nhìn khá tiêu điều, lạc lõng giữa hai bên là khu đất trồng nông sản đã thu hoạch, còn lác đác cỏ dại, thành ra đã sến lại còn "súa" hơn.

  Vừa mới xuất hiện nhưng đường hầm chong chóng ở Đà Lạt đã trở thành chủ đề tranh cãi gay gắt của CĐM - Ảnh 7.

  Đường hầm chong chóng nhìn từ bên ngoài. Ảnh: Lê Thùy Nhi

  Vừa mới xuất hiện nhưng đường hầm chong chóng ở Đà Lạt đã trở thành chủ đề tranh cãi gay gắt của CĐM - Ảnh 8.

  Nhiều người chê đường hầm quá sơ sài. Ảnh: Hương Võ

  Travel blogger Lê Hà Trúc cũng đã ghé thăm con đường chong chóng dịp đầu tháng 4 và lưu lại một bức ảnh thu hút hơn 13 nghìn lượt thả tim trên mạng xã hội. Chia sẻ với Zing.vn, Hà Trúc cho biết: "Với mình, bức ảnh đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào người cầm máy. Quan điểm cá nhân của mình thấy con đường chong chóng không hề xấu như nhiều người đánh giá. Ảnh xấu, ảnh đẹp còn do góc máy, màu ảnh, trang phục nữa. Mình khuyên mọi người nên chọn kỹ góc trước khi chụp, trang phục cũng cần phù hợp với bối cảnh nữa để có tấm hình ưng ý hơn"

  Ngoài đường hầm chong chóng, Thung Lũng Đèn Coffee còn có 2 background sống ảo rất nổi tiếng là Nấc thang lên thiên đường, Phím đàn trên mây. Chi phí để chụp ảnh check in tại 2 địa điểm này là 20.000 đồng/người. Ngoài ra, khi đến đây, nếu gọi nước uống, quán sẽ tính tiền riêng.

  Vừa mới xuất hiện nhưng đường hầm chong chóng ở Đà Lạt đã trở thành chủ đề tranh cãi gay gắt của CĐM - Ảnh 9.

  Ảnh Huongpjh

  Vừa mới xuất hiện nhưng đường hầm chong chóng ở Đà Lạt đã trở thành chủ đề tranh cãi gay gắt của CĐM - Ảnh 10.

  Chỉnh màu một chút thì trông cũng không đến nỗi . Ảnh: Chang_changb1.

  Du lịch là sở thích, check-in là thú vui. Đà Lạt có rất nhiều địa điểm đẹp mà bạn tha hồ lựa chọn. Những thông tin đều mang tính chất tham khảo vì thế, nếu thấy ưng thì đến check-in bạn nhé.