Liên quan đến vụ việc phát hiện thi thể người phụ nữ dưới giếng nước bỏ hoang sau khi mất tích bí ẩn nhiều ngày ở Yên Bái, trưa ngày 20/4, đại diện Công an huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) cho biết, đã bàn giao đối tượng Nguyễn Văn Huy (30 tuổi, trú tại thôn Yên Bình, xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) cho Công an tỉnh Yên Bái điều tra làm rõ hành vi giết người.

Bước đầu nạn nhân được xác định là chị Phạm Thị H. (30 tuổi, vợ Huy, quê ở tỉnh Lai Châu). Chị H. được người thân và lực lượng chức năng tìm thấy dưới giếng nước trong tình trạng cuốn chăn, đang phân hủy mạnh.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Văn Huy đã khai nhận hành vi giết vợ rồi phi tang thi thể xuống giếng hoang.

Vụ thi thể người phụ nữ được phát hiện dưới giếng nước: Người chồng thừa nhận sát hại vợ rồi phi tang xác - Ảnh 1.

Hiện trường phát hiện thi thể người phụ nữ nghi bị chồng sát hại phi tang xác dưới giếng hoang.

Như đã thông tin trước đó, mẹ chị Phạm Thị H. (ở Phong Thổ, Lai Châu) suốt 2 tháng không nhận được tin tức của con gái. Quá lo lắng, mẹ chị H. nên đã tới nhà vợ chồng con (xã Hưng Thịnh, Trấn Yên, Yên Bái) để tìm hiểu. 

    Nghi ngờ việc con gái mất tích bí ẩn, mẹ chị H. đã trình báo lên cơ quan công an. 

    Tới ngày 19/4, người dân nghi ngờ một chiếc giếng trong khu vực bị chôn lấp có nhiều điểm bất thường. Khi lực lượng chức năng tới, cho máy xúc đào lên thì phát hiện thi thể một phụ nữ bị quấn chăn ở bên dưới giếng, đang trong tình trạng phân hủy mạnh. Mẹ đẻ chị H. cũng đã xác nhận thi thể này là con gái bà. 

    Ngay sau đó, lực lượng Công an huyện Trấn Yên, Công an tỉnh Yên Bái cùng các đơn vị nghiệp vụ liên quan đã phong tỏa hiện trường, khám nghiệm tử thi để phục vụ công tác điều tra. 

    Được biết, chị H. là người ở tỉnh Lai Châu, sau khi lấy chồng thì về sinh sống ở nhà chồng tại xã Hưng Thịnh. Trước khi chị H. mất tích bí ẩn, giữa chị và chồng đã xảy ra mâu thuẫn.

    Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Yên Bái phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, làm rõ.