Ngày 8/4, tại Quảng Nam, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên xử phúc thẩm tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quang Chung (SN 1969; ngụ thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) mức án chung thân về tội hiếp dâm trẻ em và dâm ô đối với trẻ em.

Theo bản cáo trạng, từ đầu năm 2015 đến tháng 3/2016, ông Chung công tác tại Trường Tiểu học Zơ Nông (thị trấn Thạnh Mỹ) với công việc chuyên môn là giáo viên tổng phụ trách đội. Lợi dụng quan hệ thầy trò, bị cáo này đã nhiều lần giở trò đồi bại với các cháu nữ sinh lớp 1 và lớp 3 của trường.

Đến giữa tháng 4/2016, Công an huyện Nam Giang tiếp nhận thêm đơn tố cáo của 3 gia đình về việc con gái mình cũng bị thầy giáo Chung giở trò đồi bại ngay tại trường. Kết quả trưng cầu giám định cho thấy các nạn nhân có bị xâm hại tình dục.

Vụ thầy giáo hiếp dâm, dâm ô học sinh tiểu học ở Quảng Nam: Tăng án từ 24 năm tù lên mức án chung thân - Ảnh 1.

Bị cáo Chung tại cơ quan chức năng vào tháng 11/2017. Ảnh: Thanh Niên.

Sau đó, Chung đến nhà của từng học sinh, yêu cầu các phụ huynh phải rút đơn tố cáo nếu không sẽ kiện ngược. Đáng nói, trong quá trình điều tra, ông Chung không hợp tác, không chịu nhận tội.

    Kiểm tra máy tính của ông Chung, cơ quan chức năng còn tìm thấy 2 tập tin video, 852 ảnh có nội dung khiêu dâm, kích dục, 968 đường link đến các website khiêu dâm, kích dục.

    Tại phiên tòa sơ thẩm do TAND Quảng Nam xét xử ngày 2/11/2018 bị cáo Nguyễn Quang Chung bị tuyên 24 năm tù về 2 tội: hiếp dâm trẻ em và dâm ô đối với trẻ em. Sau phiên sơ thẩm, bị cáo Chung làm đơn kháng cáo kêu oan và tiếp tục kêu oan, phủ nhận hành vi đồi bại của mình tại phiên xử phúc thẩm. 

    Trong khi đó, sau phiên sơ thẩm, VKSND tỉnh Quảng Nam cũng đã kháng nghị bản án sơ thẩm, yêu cầu tăng mức án đối với bị cáo Chung.

    HĐXX nhận định, với chứng cứ điều tra rõ ràng, cơ quan tố tụng vẫn đủ để khởi tố, truy tố và đưa bị cáo ra tòa. Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, cấp phúc thẩm bác bỏ đơn kháng cáo của Chung, chấp nhận đơn kháng nghị của VKSND tỉnh Quảng Nam, tuyên tăng án bị cáo Chung từ 24 năm lên chung thân. Sau khi bị tuyên án, bị cáo này tiếp tục kêu oan và phủ nhận hành vi đồi bại của mình. Thậm chí, người nhà ông Chung còn có một số hành động quá khích tại toà.