Chiều 22/5, Công an TP.Quy Nhơn cho biết đã làm việc với hai người có liên quan để làm rõ thông tin một "kẻ lạ mặt" quỳ xuống sàn thang máy tại chung cư Simona (ở đường Hoàng Văn Thụ, TP.Quy Nhơn) rồi nhìn ngược vào bên trong váy của một cô gái.

Theo đó, người lạ mặt được xác định là một thiếu niên ở TP.Quy Nhơn, mới 16 tuổi và nạn nhân là một cô gái 23 tuổi sống tại chung cư Simona. Tại cơ quan công an, thiếu niên khai là trong lúc đi thang máy thì bị rơi một chiếc nhẫn nên cúi xuống tìm chứ không cố ý nhìn hay quấy rối cô gái đi cùng thang máy. Tuy nhiên, thiếu niên này cũng tự nhận thấy hành vi đó là khiếm nhã nên đã đến nhà xin lỗi gia đình cô gái.

Đại diện Công an TP.Quy Nhơn cho biết, do sự việc vẫn chưa đến mức độ nghiêm trọng nên bước đầu Công an TP.Quy Nhơn chỉ mời thiếu niên 16 tuổi đó lên để giáo dục.

"Qua làm việc, thiếu niên này cũng đã nhận lỗi về phần mình và xin lỗi gia đình cô gái", lãnh đạo Công an TP.Quy Nhơn thông tin.

  Vụ quỳ trong thang máy nhìn xuyên váy phụ nữ: Đối tượng khai gì tại cơ quan chức năng? - Ảnh 1.

  Thanh niên có biểu hiện "biến thái" đối với thiếu nữ đi cùng thang máy ở chung cư Simona

  Trước đó, đại diện Ban quản trị Chung cư Simona xác nhận có xảy ra sự việc nói trên vào tối 13/5. Theo camera an ninh của tòa nhà Block A chung cư Simona ghi lại, vào khoảng 21h56 ngày 13/5, có 2 thanh niên lạ mặt đứng trước cửa thang máy của chung cư Simona liên tục liếc nhìn xung quanh.

  Đến 21h57 cùng ngày, một thanh niên mặc áo đen, quần lửng kẻ sọc trắng vào thang máy cùng với một cô gái mặc váy hoa. Nam thanh niên đã có hành động quỳ hẳn xuống sàn thang máy để ngó đầu nhìn vào bên trong váy của cô gái. Lúc này, trong thang máy chỉ có nam thanh niên và nạn nhân.

  Ngay sau vụ quấy rối, hình ảnh phản cảm cắt ra từ camera an ninh trên được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ trên facebook, đã thu hút hàng ngàn lượt xem, chia sẻ. Nhiều cư dân mạng đã rất bức xúc, bình luận gay gắt với đối tượng có biểu hiện quấy rối, "biến thái" đối với cô gái tại thang máy trong đêm.

  Vụ quỳ trong thang máy nhìn xuyên váy phụ nữ: Đối tượng khai gì tại cơ quan chức năng? - Ảnh 2.

  Ban quản lý chung cư Simona đã dán thông báo cánh giác, truy tìm đối tượng có hành vi "biến thái" đối với cô gái trong thang máy.

  Sau khi những hình ảnh trên được phát tán rộng rãi trên mạng xã hội, đến ngày 20/5, Ban Quản lý tòa nhà Block A chung cư Simona đã dán các thông báo, truy tìm đối tượng và cảnh báo cư dân của chung cư đề cao cảnh giác.