Liên quan đến vụ việc phát hiện thi thể người phụ nữ dưới giếng nước bỏ hoang tại Yên Bái, ngày 21/4, Công an tỉnh Yên Bái đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Huy (34 tuổi, trú tại xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên) về tội giết người.

Huy chính là nghi phạm trong vụ án sát hại vợ mình là chị P.T.H. (30 tuổi, quê huyện Phong Thổ, Lai Châu) gây xôn xao dư luận những ngày gần đây.  Hiện đối tượng đã được di lý về trại tạm giam công an tỉnh Yên Bái.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Huy khai do nghi ngờ vợ ngoại tình trong thời gian đi làm thuê tại Trung Quốc nên ngày 26/2, sau khi đi đón chị H. từ Lai Châu về nhà, giữa hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn.

Lời khai của người chồng giết vợ rồi giấu xác dưới giếng: Khai nhận xong em thấy nhẹ người rồi - Ảnh 1.

Hiện trường nơi phát hiện xác của nạn nhân. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Đối tượng này khai nhận đã dùng một đoạn dây luồn trong vành mũ của chiếc áo đang mặc, siết cổ chị H cho đến chết. Đến khoảng 23h cùng ngày, Huy lấy chăn mỏng quấn quanh thi thể chị H. rồi ném thi thể xuống giếng hoang sau nhà chị gái của Huy.

  Đến sáng 27/2, Huy nhặt đất đá, cỏ rác vứt xuống giếng và dùng cuốc cào đất lấp mặt giếng nhằm che đậy hành vi phạm tội của mình.

  Được biết, chị H. lấy Huy và đến sống tại thôn Yên Bình, xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên.

  Liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo UBND xã Hưng Thịnh cho biết, tại địa phương Huy là người hoàn toàn bình thường, chưa từng có tiền án tiền sự.

  Lãnh đạo này cho hay, khi cơ quan chức năng đào giếng hoang để tìm kiếm thi thể chị H., Huy không có bất kỳ biểu hiện bất thường nào. Tuy nhiên, bằng các biện pháp điều tra, đấu tranh, công an đã khiến Huy phải nhận tội.

  Sau khi khai nhận hành vi phạm tội, Huy còn cười nói: "Khai nhận xong em thấy nhẹ người rồi", vị lãnh đạo chia sẻ.

  Như đã thông tin trước đó, mẹ chị H. (ở Phong Thổ, Lai Châu) suốt 2 tháng không nhận được tin tức của con gái. Quá lo lắng, mẹ chị H. nên đã tới nhà vợ chồng con (xã Hưng Thịnh, Trấn Yên, Yên Bái) để tìm hiểu. 

  Đến ngày 5/3, gia đình đã tới cơ quan địa phương trình báo vụ việc. Sau nhiều ngày điều tra, ngày 19/4 công an phát hiện dấu vết nghi vấn thi thể chị H. bị bỏ lại dưới giếng hoang đã được vùi lấp tại xã Hưng Thịnh.

  Qua kiểm tra, lực lượng Công an đã phát hiện dưới giếng có một xác người cuốn trong một chiếc chăn, đang trong tình trạng phân hủy mạnh. Mẹ đẻ chị H. cũng đã xác nhận thi thể này là con gái bà. 

  Sau khi khám nghiệm tử thi, thi thể nạn nhân đã được gia đình đưa về Lai Châu an táng.

  Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân.