Liên quan đến vụ nữ sinh N.V.A. (học sinh lớp 12) nhảy xuống sông Đuống tự tử, tối 15/4, ông Nguyễn Văn Hiền, Chủ tịch UBND xã Hà Mãn (Thuận Thành, Bắc Ninh), cho biết cơ quan chức năng xác định nguyên nhân ban đầu nghi là do nạn nhân bị xâm hại tình dục.

Nạn nhân được xác định là em N.V.A. (học lớp 12 trường THPT Thuận Thành 2, quê tại xã Hà Mãn, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh).

Vụ việc xảy ra vào gần 8 giờ sáng ngày 15/4, tại khu vực cầu Hồ, thuộc địa phận thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Theo đó, vào sáng cùng ngày, người dân thấy một cô gái nhảy từ cầu Hồ xuống sông Đuống. Ngay sau đó, hai nam thanh niên bơi ra cứu nữ sinh nhưng không được. Tại hiện trường, có xe đạp điện cùng mũ bảo hiểm của nạn nhân bỏ lại.

  "Theo thông tin ban đầu, một nữ sinh nhảy từ cầu Hồ xuống sông Đuống, ngay khi đó có 2 người thanh niên bơi ra để cứu nạn nhân nhưng không được. Sau đó, trong lúc 2 người này bơi trở lại bờ thì bị đuối nước và được người dân đưa vào bờ. Thông tin 3 học sinh nhảy cầu là không chính xác", vị lãnh đạo Công an huyện Thuận Thành nói.

  Vụ nữ sinh nhảy cầu tự tử ở Bắc Ninh: Nghi án nạn nhân bị xâm hại sau khi dự sinh nhật bạn - Ảnh 1.

  Cơ quan chức năng tích cực tìm kiếm thi thể nạn nhân.

  Tới chiều cùng ngày, thi thể của nạn nhân đã được tìm thấy, cách chân cầu gần 150 mét.

  Theo thông tin Công an cung cấp, trước khi xảy ra vụ việc đau lòng trên, nữ sinh A. đã bị xâm hại, do phẫn uất nên em đã đến cầu Hồ rồi nhảy xuống sông tự tử. Cơ quan Công an hiện đã bắt giữ đối tượng xâm hại cháu A.

  Được biết, vào tối 14/4, A. đi sinh nhật bạn, sau đó lên xe về cùng một nam thanh niên.Tuy nhiên, tên này trên không đưa cháu về như đã hứa mà ép em vào nhà nghỉ rồi cưỡng hiếp. Quá trình này, nữ sinh gọi điện thoại cho bạn đến giải cứu.

  Tới sáng 15/4, A. đau khổ nhắn tin cho bạn là bị mình hiếp dâm và nảy sinh ý định tự tử. Sau khi nhận được thông tin, bạn của A. đã ra cầu Hồ để ngăn cản. Khi đến nơi, A. nhảy xuống cầu tự tử nên hai thanh niên là bạn của nạn nhân nhảy theo xuống để vớt nhưng không được.

  Lãnh đạo xã Hà Mãn (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) cho hay, hiện cơ quan chức năng cũng đã mời những người có liên quan lên để điều tra, làm rõ sự việc theo quy định.