Ngày 23/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Yên (Lào Cai) đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Việt A. (SN 1983, trú tại thị trấn Phố Giàng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai), giáo viên Trường THCS Thượng Hà về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, theo điều 145 Bộ Luật hình sự.

Cụ thể, theo nội dung biên bản làm việc của Công an xã Thượng Hà ngày 22/4, thầy giáo A. đã thừa nhận mình quan hệ với nữ sinh này, từ khi em mới học lớp 7.

Gia đình nữ sinh cho biết, thầy đã mua cho học trò một điện thoại thông minh để làm phương tiện liên lạc, sau đó nhiều lần dụ dỗ quan hệ tình dục. Hiện chiếc điện thoại tang vật đã bị công an thu giữ.

"Gần đây, tôi thấy cháu có biểu hiện lạ và gặng hỏi mới biết. Cháu nói, thầy giáo dọa không được nói chuyện này với bất kỳ ai", một người nhà nạn nhân cho biết.

  Vụ nữ sinh lớp 8 mang thai: Thầy ép quan hệ từ 11 tuổi - Ảnh 1.

  Trường THCS Thượng Hà, nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Tiền Phong)

  Theo tường trình, thầy giáo A. có quan hệ tình dục nhiều lần tại phòng trực bán trú của nhà trường và đã khai nhận hành vi quan hệ tình dục. Căn cứ vào vụ việc có tính chất phức tạp, vượt thẩm quyền của công an xã, vì vậy công an báo cáo và xin ý kiến công an huyện.

  Theo ông Hồ Cao Khải - Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên, Lào Cai, em H. có hoàn cảnh khó khăn. Bố em đã mất, mẹ bị câm. Hiện H. đang sống cùng mẹ và gia đình anh trai. H. là học sinh nội trú và có học lực bình thường.

  Sau khi có sự việc, các cơ quan chức năng đã động viên tinh thần để em ổn định tinh thần, tiếp tục tới trường.

  Ông Khải cũng thông tin thêm, hiện tại đã đình chỉ công tác 30 ngày với nam giáo viên để phục vụ điều tra.

  "Trong lời khai ban đầu, thầy giáo thừa nhận có quan hệ tình dục với học sinh", ông Khải nói và cho hay việc xét nghiệm ADN sẽ được tiến hành.

  Vụ nữ sinh lớp 8 mang thai: Thầy ép quan hệ từ 11 tuổi - Ảnh 2.

  Phiếu siêu âm thai của học sinh H.

  Trước đó, như đã đưa tin gia đình em H.T.H, (học sinh lớp 8 xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên) đã gửi đơn tố cáo thầy giáo thầy N.V.A - giáo viên dạy bộ môn Toán – Tin, đã có hành vi dụ dỗ, quan hệ tình dục khiến em H. có thai được 12 tuần.

  Theo đơn tố cáo, sau khi phát hiện em H. mang thai, thầy A. đã dọa nữ sinh này không được nói với bất kỳ ai. Gia đình H khi phát hiện con gái có biểu hiện bất thường, đã gặng hỏi thì em kể lại toàn bộ câu chuyện. Thầy N.V.A đã có vợ cũng là giáo viên và có 2 người con. Thầy A dạy môn tin học và đã công tác ở trường 7 năm. Thầy giáo hiện đã bị tạm đình chỉ 30 ngày, tính từ ngày 23/4 để phục vụ điều tra.