Liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên (sinh năm 1997, Điện Biên) bị sát hại khi đi giao gà, ngày hôm qua 19/4 tại phiên họp đánh giá việc thực hiện các kiến nghị của Ủy ban Tư pháp về nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và giải pháp trong thời gian tới, ĐBQH đã đặt ra việc tại sao lực lượng chức năng không triển khai các biện pháp pháp luật quy định để xác định có hay không hành vi xâm hại tình dục nữ sinh Duyên mà phải khai quật tử thi mới quyết định khởi tố bổ sung đối với tội danh này.

Vụ nữ sinh giao gà sát hại ở Điện Biên: Các đối tượng đã tắm rửa sạch sẽ cho nạn nhân để xóa dấu vết - Ảnh 1.

Nữ sinh giao gà bị sát hại

Trả lời về vấn đề này, theo thông tin trên báo Đất Việt, Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an cho biết việc phải khai quật thi thể nạn nhân để khám nghiệm thêm, làm rõ chi tiết nạn nhân bị hiếp dâm là bởi 3 lý do: thứ nhất là không có nhân chứng, thứ hai là không có hiện trường, thứ ba là việc thu thập dấu vết về thân thể không đạt yêu cầu.

Cũng theo Đất Việt, sau khi phạm tội, các đối tượng đã tắm rửa sạch cho nạn nhân, do vậy khi khám nghiệm trên cơ thể nạn nhân không thu được dấu vết.

Còn theo thông tin trên báo Lao động, đến thời điểm hiện tại công tác phá án vẫn còn khó khăn do lời khai của 9 đối tượng không thống nhất. Báo cáo, chỉ đạo của Bộ chưa được đầy đủ, nhất là sóng yếu ảnh hưởng đến việc chỉ đạo.

    Vụ nữ sinh giao gà sát hại ở Điện Biên: Các đối tượng đã tắm rửa sạch sẽ cho nạn nhân để xóa dấu vết - Ảnh 2.

    Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh Trần Vương/Lao động.

    "Những kẻ phạm tội liên tục thay đổi lời khai hoặc khai báo lòng vòng. Kẻ chủ mưu lại giữ quyền im lặng, hoặc liên tục đưa ra thông tin không chính xác", báo Lao động thuật lại lời Thứ trưởng Vương.

    Khi tổ chức khám nghiệm hiện trường, giám định pháp y lần đầu, công tác khám nghiệm chưa đạt yêu cầu, đặc biệt liên quan đến dấu hiệu nạn nhân bị hãm hiếp. Sau đó Cục Cảnh sát hình sự của Bộ Công an có lên làm việc, xem xét, đánh giá và tiến hành khai quật tử thi nạn nhân để khám nghiệm lại.