Ngày 25/5, cơ quan Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định bắt tạm giam và khởi tố bà Hiền về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Vụ nữ sinh giao gà Điện Biên: Bố nạn nhân là con nghiện, bà Hiền ám hiệu cho chồng hủy điện thoại khi bị bắt - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Hiền

Vụ nữ sinh giao gà Điện Biên: Bố nạn nhân là con nghiện, bà Hiền ám hiệu cho chồng hủy điện thoại khi bị bắt - Ảnh 2.

Hình ảnh bà Hiền thời điểm bị công an bắt tạm giam.

Theo lãnh đạo UBND xã Thanh Hưng cho biết, ở địa phương bà Hiền từng 1 lần lên facebook đăng tải những thông tin lôi kéo mọi người về việc chống phá nhà nước và bị công an xã mời lên làm việc nhưng không xử phạt.

Ngoài ra bà Hiền không có biểu hiện gì khác lạ. Chồng bà này là người nghiện ma túy.

Bà Hiền chính là mẹ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên, SN 1996, sinh viên Đại học Nông Lâm (Đại học Thái Nguyên). Duyên bị nhóm đối tượng Bùi Văn Công cùng 7 đối tượng khác do Vì Văn Toán thuê bắt cóc, hiếp dâm và sát hại hôm mùng 3 Tết Kỷ Hợi.

  Khi vụ án thương tâm này xảy ra, bà Hiền đã vào tầm ngắm của cảnh sát khi có nhiều khai báo không trung thực, hành tung mờ ám.

  Thời điểm đó, người phụ nữ này khai nhận với công an điều tra rằng, bà không buôn bán chất cấm hay chơi với nhóm nghiện. Bà cũng không hề vay mượn tiền của Vì Văn Toán như lời khai của các đối tượng. Đồng thời, mẹ nữ sinh Điện Biên bị giết khi đi giao gà ngày 30 Tết cũng khẳng định không quen biết Toán và các đồng phạm.

  Mẹ của nạn nhân từng tuyên bố: "Tôi không liên quan gì đến nhóm của Toán và cũng không quen biết nhóm này từ trước nên làm gì có chuyện tôi vay tiền của Toán.

  Về việc tôi nợ nần, tôi phải nói rõ rằng tôi chỉ nợ một người bạn 200 nghìn đồng tiền viếng đám ma mới đây chứ không nợ 1 đồng xu nào của ai khác.

  Tôi không buôn bán chất cấm hay chơi với nhóm nghiện đó. Ngoài số tiền 200 nghìn đồng đó, hiện tại tôi còn nợ ân tình của người dân sau khi sự việc đau lòng xảy ra với con gái tôi, những người đã đến thắp hương và chia buồn cùng gia đình, quan tâm, hỏi han chúng tôi".

  Vụ nữ sinh giao gà Điện Biên: Bố nạn nhân là con nghiện, bà Hiền ám hiệu cho chồng hủy điện thoại khi bị bắt - Ảnh 3.

  Hình ảnh bà Hiền chụp ảnh bên cô con gái xấu số.

  Cũng theo lời lãnh đạo UBND xã Thanh Hưng, vào thời điểm bị tạm giam, người phụ nữ này đã có biểu hiện chối tội, ra ám hiệu cho chồng và đòi được sử dụng điện thoại.

  Cụ thể bà Hiền nói: "Cho tôi viết cho anh Hường (chồng bà Hiền - PV) một chữ. Anh Hường lấy cho em chiếc điện thoại".

  Ngay sau khi bà Trần Thị Hiền nói, cơ quan công an yêu cầu bà này đứng im nghe đọc lệnh, không cho chồng lấy điện thoại.

  Thời điểm đó, bà Hiền phản ứng và nói: "Có gì liên quan đến tôi mà bắt. Tôi không buôn ma túy".

  Trước đó, con của bà Hiền là Cao Thị Mỹ Duyên bị Bùi Văn Công cùng 7 đối tượng khác do Vì Văn Toán thuê bắt cóc, hiếp dâm và sát hại hôm mùng 3 Tết Kỷ Hợi.

  Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố 9 bị can gồm: Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương, Bùi Thị Kim Thu, Vi Văn Toán với các tội danh: Hiếp dâm, Giết người, Bắt, giữ người trái pháp luật, Không tố giác tội phạm, Tàng trữ chất ma túy. Trong đó, Bùi Văn Công và Bùi Thị Kim Thu là hai vợ chồng.

  Vụ nữ sinh giao gà Điện Biên: Bố nạn nhân là con nghiện, bà Hiền ám hiệu cho chồng hủy điện thoại khi bị bắt - Ảnh 4.

  9 đối tượng liên quan đến cái chết của nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

  Bà Thu từng chứng kiến các đối tượng thực hiện hành vi đồi bại với Duyên nhưng bà này không tố giác mà lại iả vờ là người đầu tiên "vô tình" phát hiện thi thể nữ sinh giao gà ở căn nhà hoang.