Ngày 26/3, theo lãnh đạo huyện ủy Triệu Phong, cơ quan công an đã triệu tập 10 em nam sinh lên làm việc.

"Thông tin tôi được biết thì chiều tối 24/3, em P. được bạn trai đang học lớp 11 Trường THPT Triệu Phong đến nhà chở đi dự sinh nhật. Tại đây, em P. nghi bị nhóm nam sinh dự tiệc thay nhau hãm hiếp.

Ngoài một số nam sinh bị mời lên làm việc, công an cũng đang tiếp tục mở rộng điều tra, xác định vai trò của một số nam sinh khác liên quan", vị lãnh đạo này cho biết.

Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Thị Hương cho hay, đây là vụ việc đau lòng xảy ra trên địa bàn.

  "Ngay khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi đã họp khẩn ban lãnh đạo và ban giám hiệu 2 trường để nắm thông tin và đề xuất hướng xử lí, làm công tác ổn định tư tưởng, tâm lí cho học sinh và phụ huynh.

  Báo cáo của Ban giám hiệu Trường THPT Triệu Phong và Trường THPT Nguyễn Hữu Thận bước đầu cho biết, sáng 25/3, có 9 nam sinh liên quan đến vụ việc đã chủ động viết đơn xin nghỉ học", bà Hương thông tin.

  Phía nhà trường và Sở GD&ĐT đã đến thăm hỏi và động viên em nữ sinh P.

  Vụ nữ sinh bị hiếp dâm tập thể ở Quảng Trị: 9 nam sinh xin nghỉ học - Ảnh 1.

  Một trong 2 trường THPT ở huyện Triệu Phong có nam sinh bị tố hiếp dâm nữ sinh lớp 10 (ảnh Vietnamnet)

  Trước đó vào ngày 24/3, em N.T.B.P. (trú xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, Quảng Trị; hiện đang học 10 Trường THPT Nguyễn Hữu Thận) đi dự tiệc sinh nhật cùng một nhóm bạn, tại một quán nhậu.

  Đến 21h cùng ngày em trở về nhà với tinh thần hoảng loạn, trên người có nhiều vết thương và có biểu hiện của việc bị hiếp dâm. Gia đình đã nhanh chóng đưa em đi viện để cấp cứu và điều trị. Đồng thời làm đơn tố cáo 10 nam sinh có liên quan đến vụ việc cho công an trên địa bàn.

  Vụ việc đang được công an huyện điều tra. Khi nào có kết quả điều tra từ công an thì lãnh đạo Sở sẽ họp với Ban giám hiệu nhà trường để có hướng xử lí.