Chiều 20-5, bà Dương Hoa (47 tuổi, công nhân Công ty cổ phần Môi trường và đô thị TP Đông Hà, Quảng Trị) cho biết khoảng hơn 15h cùng ngày, cô T.T.Y.L. (26 tuổi, chủ shop bán quần áo trên đường Nguyễn Trãi, TP Đông Hà) đã đến nhà bà để xin lỗi vì đã có hành động sai trái.

"Tôi ở nhà thì 2 vợ chồng cô L. đến. Chồng L. có nói do trẻ người non dạ, sai trái, nên mong muốn tôi bỏ qua. Tôi cũng bực trong người, nhưng biết cháu nó dại, nên chấp nhận lời xin lỗi"- bà Hoa nói. Bà cũng không yêu cầu bồi thường gì cho mình.

"Tôi chỉ mong làm sao để họ biết, lần sau đỡ coi thường người lao công như tôi, không muốn phải bồi thường gì cả" - bà Hoa nói.

Theo bà Hoa, sáng cùng ngày tại trụ sở Công an phường 1, bố của T.T.Y.L (26 tuổi, chủ shop bán áo quần ở đường Nguyễn Trãi, phường 1) có gửi đến chị lời xin lỗi. "Bố của L. nói sáng nay các anh công an gọi điện mới biết sự việc. Có gì L. sai, dại dột thì mong chị bỏ qua"- chị Hoa kể.

  Vụ nữ lao công bị đánh khi nhắc xả rác: Chủ shop thời trang đã đến nhà xin lỗi - Ảnh 1.

  Shop bán quần áo đã đóng cửa suốt hai ngày qua sau khi xảy ra sự việc

  Cũng theo bà Hoa, sức khỏe của bà chưa được ổn định nên cơ quan nơi bà công tác đã tạo điều kiện cho bà nghỉ ngơi vài ngày. Trước đó, Công an phường 1 (Tp. Đông Hà) cũng đã mời bà Hoa và những người liên quan lên trụ sở để tìm hiểu sự việc.

  Trước đó, như tin đã đưa, vào tối 19-5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một nữ lao công bị một cô gái chủ shop áo quần chửi bới, dùng tay đánh và ném chổi vào người. Sự việc xảy ra vào chiều 19-5 ở đường Nguyễn Trãi (TP Đông Hà) và được một người dân dùng điện thoại ghi lại. Đoạn clip sau khi đăng tải đã nhận được nhiều lượt chia sẻ kèm những bình luận đầy bức xúc trước hành vi của cô gái trẻ này.

  Theo tìm hiểu, khoảng 15 giờ chiều 19-5, bà Hoa đang quét dọn rác trên đoạn đường Nguyễn Trãi (TP Đông Hà). Khi bà vừa quét dọn sạch sẽ thì cô T.T.Y.L. vứt rác lung tung ra đường. Thấy vậy, bà Hoa lên tiếng nhắc nhở thì hai bên xảy ra cãi vã. Đỉnh điểm, Y.L. dùng tay đánh liên tiếp bà Hoa kèm nhiều hành động mất kiểm soát.

  Clip chủ shop áo quần đánh chị lao công khiến nhiều người bức xúc - (Facebook)

  Trao đổi với báo chí, Chị L. cho rằng do không có sọt rác nên khi vứt rác ra đường gặp gió rác bay tứ tung. Sau đó, chị lao công đến nhắc nhở nhưng nói tiếng nặng, khó chịu nên mới xảy ra xô xát. Về clip đăng tải trên mạng xã hội, chị L. cho rằng clip chỉ ghi lại đoạn cuối nên không khách quan.

  Đến thời điểm hiện tại, phần lớn cộng đồng mạng vẫn còn tỏ ra bức xúc, phẫn nộ vì nữ chủ shop đã có hành vi sai trái khi chửi mắng và hành hung người lớn tuổi. Thậm chí, nhiều người còn kêu gọi tẩy chay shop áo quần này.