Ngày 14/5, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị đã có kết quả điều tra ban đầu về vụ ông Nguyễn Văn X. (64 tuổi) và vợ là bà Đoàn Thị T. (63 tuổi) tử vong trong căn nhà khóa trái xảy ra hôm chiều 12/5, ở phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định bước đầu xác định, đây không phải là vụ tự tử. Hiện trường vụ án cho thấy đã có xô xát, ẩu đả và đâm chém nhau trước khi cả 2 cùng tử vong. Cả 2 nạn nhân nằm chết trên vũng máu, khắp người có nhiều thương tích. Theo đó, ông X. bị 18 vết đâm và vợ là bà T. với 7 vết đâm trên người.

Khám nghiệm hiện trường vụ án, cơ quan Công an còn thu giữ một lá thư tuyệt mệnh đề tên ông X. Trong lá thư có nội dung: "Ba đi đây, ba mang theo mẹ con. Cầu mong gia đình con sống khỏe, sống tốt, sống hạnh phúc. Cầu nguyện hai cháu sống ngoan, yêu thương đùm bọc luôn nghe lời cha mẹ nhé!...".

Vụ hai vợ chồng tử vong trong căn nhà khóa kín: Không phải do tự tử - Ảnh 1.

Khu phố phường Nhơn Bình (TP Quy Nhơn), nơi vợ chồng ông X. tử vong.

Kết quả khám nghiệm tử thi trên người ông X. cho thấy, nạn nhân có nhiều vết thương tích. Trong đó, vết thương tại cổ bên phải gây đứt động mạch cảnh dẫn đến tử vong. Vợ ông X. là bà Đoàn Thị T. trên người có nhiều vết thương. Trong đó có vết thương thủng phổi, dẫn đến tử vong.

  Từ các tình tiết vụ án, cảnh sát nhận định chiều 12/5, sau khi viết lá thư tuyệt mệnh, ông X. khóa hai lớp cửa bảo vợ cùng chết nhưng bà T. không đồng ý. Sau đó, người đàn ông 64 tuổi cầm dao giết vợ.

  Lúc này, bà T. chống cự, cầm dao đâm lại ông X. Thời điểm vụ án xảy ra, hàng xóm nghe thấy tiếng la hét nhưng không thể vào trong vì cửa bị khóa trái.

  Được biết, cả 2 vợ chồng ông X. đều là giáo viên dạy THCS đã về hưu, chuyển về sinh sống tại phường Nhơn Bình gần 1 năm nay. Trước đó, gia đình phải bán căn nhà ở phường Quang Trung (TP Quy Nhơn) lên mua căn nhà hiện tại ở phường Nhơn Bình với diện tích nhỏ, xa trung tâm để lấy tiền trả nợ cho con.

  Theo lời kể của người dân ở địa phương, vợ chồng ông X. sống khá yên ắng, ít giao tiếp bên ngoài nhưng chưa bao giờ thấy cảnh vợ chồng đánh nhau.

  Mọi việc bắt đầu trở nên xấu đi từ khi con trai đầu của ông bà hư hỏng, nợ nần, ông X. nói không nghe nên giữa hai vợ chồng vì con mà nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã. Từ đó mà ông X. đau buồn, trầm cảm.

  Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định.