Liên quan đến vụ 2 thi thể được tìm thấy trong khối bê tông, ngày 21/5 cơ quan điều tra Công an TP.HCM cho biết, nhóm đối tượng đã có thêm lời khai mới.

Theo đó, sau khi nhảy lầu để tìm cách thoát thân, nạn nhân Trần Đức Linh (50 tuổi, quê ở Nghệ An) bất tỉnh. Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, TP.HCM) và anh Trần Trí Thành (ngụ TP.HCM) vẫn dìu lên phòng. Tuy thấy anh Linh còn sống và bị thương rất nặng nhưng nhóm đối tượng này không đưa anh đến bệnh viện cấp cứu. Cuối cùng anh Linh đã tử vong do vết thương quá nặng.

Xét theo lời khai này, luật sư Trần Thu Nam (Đoàn luật sư Hà Nội) cho rằng: "Nếu lời khai của nhóm nghi can là đúng theo kết luận điều tra thì nhóm trên sẽ phạm tội không cứu giúp người gặp nạn, người gặp nguy hiểm, chứ không phải tội giết người. Tuy nhiên, đây mới là xét theo lời khai của nhóm nghi can về nạn nhân Linh. Còn tình tiết sau khi không cứu giúp người gặp nạn, nhóm này còn phi tang xác vào thùng nhựa và đổ bê tông thì sẽ phạm tội xâm phạm thi thể, mồ mả người khác".

Cùng quan điểm trên, luật sư Dương Phúc Hậu, Trưởng văn phòng luật sư Dương Phúc Hậu (TP.HCM) cho rằng: "Bên cạnh đó cần phải làm rõ tại sao thấy nạn nhân Linh nhảy lầu mà không báo với cơ quan chức năng để rồi phải giấu xác, phi tang. Phải tìm rõ được nguyên nhân cái chết của 2 nạn nhân sau đó mới xác định được thủ phạm và ra mấu chốt của vụ việc".

  Trước đó tại cơ quan điều tra nhóm đối tượng này đã khai báo hành vi giết người.

  Nhóm này gồm 4 nghi phạm là Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng ngụ quận Tân Phú, TP.HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, ngụ Tiền Giang) và Lê Phú Hạnh (54 tuổi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương). Tuy nhiên, Lê Phú Hạnh thực chất chính là nghi phạm Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM).

  Vụ hai thi thể trong thùng bê tông: Nam nạn nhân thứ nhất hấp hối nhưng nhóm đối tượng không cứu! - Ảnh 1.

  Nhóm đối tượng trong vụ án

  Ông Linh là người con thứ 6 trong gia đình có 10 người con. Sau khi đi xuất khẩu 15 năm thì ông này về nước mở cửa hàng kinh doanh quần áo và đất đai nhưng thua lỗ. Cũng trong thời gian này ông Linh bị bệnh ngứa khắp người mà không tìm được thuốc điều trị. Sau đó ông tìm đến một giáo phái lạ được cho là có khả năng chữa bệnh để theo học. Sau một thời gian tu luyện, ông Linh truyền thụ cho người thân và một số người ở địa phương.

  Đến năm 2015 ông Linh ly dị vợ và sau đó cùng nghi phạm Phạm Thị Thiên Hà xuất hiện ở Nghệ An để cùng ông Linh truyền dạy môn phái lạ cho người dân ở huyện. Tuy nhiên người này bị chính quyền địa phương phát hiện và đuổi đi.

  Sau đó, ông Linh bán nhà để vào miền Nam làm ăn và chưa về thăm nhà lần nào.

  Đến tháng 2/2018, gia đình mất liên lạc với ông Linh.

  Đến ngày 5/5 gia đình nhà ông Linh bất ngờ nhận được thông tin của bà Phạm Thị Thiên Hà nói rằng ông Linh đã đi sai đường, không tuân thủ các quy định tu luyện của môn phái.

  Người nhà sau đó đã cố liên lạc lại với nghi can Hà và ông Linh nhưng không được. Đến ngày 18/5, cả nhà bất ngờ nhận được thông báo của Công an tỉnh Bình Dương về việc ông Trần Đức Linh bị sát hại, giấu xác vào bê tông và yêu cầu người nhà vào nhận dạng.

  Người nhà ông Linh cho rằng, cái chết của ông là do ông không nghe theo sự sắp đặt của bà Hà nên đã bị sát hại chứ không phải do nhảy lầu.

  Trước đó, nhóm đối tượng khai ông Linh tử vong do nhảy lầu tự tử tại Vũng Tàu vì "quỷ nhập hồn".

  Tuy nhiên, kết quả khám nghiệm tử thi Linh lại có dấu hiệu bị bầm, tụ máu, lớp da vùng ngực cũng bị tụ máu. Đây là những vết thương nhiều khả năng do bị tấn công, sát hại.

  Với nạn nhân Trần Trí Thành, khám nghiệm tử thi trùng khớp với lời khai bị các nghi can Hà và Thảo sát hại bằng bình ắc quy và siết cổ.

  Hiện công an đang gấp rút điều tra để đưa ra kết luận cuối cùng.