Chiều 28/5, đại diện Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã thực hiện đầy đủ các bước thủ tục, đúng quy định pháp luật, chuyển hồ sơ sang VKSND quận đề nghị truy tố đối với đối tượng Nguyễn Trương Nam Hải về hành vi Cố ý gây thương tích.

Qua kết của điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê, Nguyễn Trương Nam Hải (SN 1995, là thiếu úy Công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng) có quan hệ yêu đương, đã tổ chức đám hỏi và đăng ký kết hôn với chị L.T.L.V. (SN 1995, cùng ngụ quận Thanh Khê).

Tuy nhiên, sau đó cả hai xảy ra mâu thuẫn tình cảm, Hải ghen tuông nghĩ chị V. có quan hệ tình cảm với người khác. Do đó, chị V. nhiều lần yêu cầu chấm dứt tình cảm với Hải nhưng không được chấp nhận.

Vụ cựu thiếu úy Công an tạt axit người vợ sắp cưới: Mua can axit 30 lít để thực hiện hành vi tàn ác - Ảnh 1.

Khuôn mặt nạn nhân bị biến dạng sau hành vi tàn độc của Hải.

Đến ngày 31/12/2018, tức giận vì V. nhiều lần đòi chia tay, Hải lên kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới. Ngay sau đó, Hải đến cửa hàng mua axit. Vì cửa hàng không bán axit lẻ nên Hải mua một can loại 30 lít rồi mang về nhà ngoại, gần nhà nạn nhân, để cất giấu.

  Sáng 1/1/2019, Hải hẹn sẽ cùng cha mẹ sang nhà chị V. để nói chuyện về tình cảm của 2 người. Ngay trong ngày hôm đó, Hải chiết axit từ can 30 lít sang chai đựng nước loại 750ml nhằm thực hiện hành vi tàn ác của mình.

  Vào khoảng 10h ngày 1/1, Hải giấu bình axit trong người rồi đến nhà chị V. Cha mẹ của chị V. gọi con gái từ trên lầu xuống nhà dưới để tiếp chuyện. Khi chị V. vừa bước xuống cầu thang thì Hải liền lôi bình axit ra tạt lên người nạn nhân. Cha mẹ của chị V. cũng bị dính axit do đứng gần đó.

  Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình chị V. đã hô hoán, kêu cứu. Hàng xóm nghe thấy liền chạy sang bắt giữ Hải và trình báo cơ quan chức năng. Riêng chị V. được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để cấp cứu, điều trị.

  Vụ cựu thiếu úy Công an tạt axit người vợ sắp cưới: Mua can axit 30 lít để thực hiện hành vi tàn ác - Ảnh 2.

  Mặt, tay và chân của nạn nhân bị bỏng nặng sau khi bị tạt axit.

  Nhận được tin báo, cơ quan Công an đã đến hiện trường, bắt giữ Hải sau đó chuyển sang tạm giữ. Ngày 9/1, Công an quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với Hải để điều tra hành vi Cố ý gây thương tích.

  Cơ quan điều tra trải qua 2 lần trưng cầu giám định đối với nạn nhân sau khi xảy ra sự việc. Lần giám định đầu thương tích của chị V. là 19% do Trung tâm Pháp y TP Đà Nẵng thực hiện.

  Vì vết thương phức tạp, chị V. được chuyển đến Viện bỏng quốc gia. Tại đây, Công an đã trưng cầu giám định lần 2, kết quả thương tích là 46% do Viện Pháp y Trung ương thực hiện. Đến ngày 10/5, cơ quan điều tra hoàn tất hồ sơ vụ án, chuyển sang VKSND cùng cấp.

  Liên quan đến sự việc trên, lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tước quận tịch, cho ra khỏi ngành đối với Hải. Đối tượng gây án đang bị tạm giam chờ ngày ra tòa xét xử.

  Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, giám đốc Công an TP Đà Nẵng cũng khẳng định Công an Thành phố đã yêu cầu xử lý nghiêm đối với Nguyễn Trương Nam Hải về hành vi "Cố ý gây thương tích" khi tạt a xít vào mặt người yêu.

  "Đây là hành vi man rợ nên ngay sau khi xảy ra vụ việc, Ban Giám đốc chỉ đạo Công an quận Thanh Khê khẩn trương giám định thương tích, khởi tố vụ án", Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cho hay.