Liên quan đến vụ việc 2 người đàn ông bị sát hại phi tang xác trong thùng đổ đầy bê tông, ngày 19/5, công an đã xác định được danh tính nạn nhân, đồng thời xác định được nguyên nhân gây án của đối tượng vụ 2 thi thể người trong thùng đổ bê tông xảy ra ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

4 nghi can bị bắt bao gồm Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng ngụ TP.HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê Tiền Giang) và một người phụ nữ khác.

Vụ 2 xác chết trong bê tông: Nhóm nghi can theo trường phái lạ, giết người vì quỷ nhập hồn - Ảnh 1.
Vụ 2 xác chết trong bê tông: Nhóm nghi can theo trường phái lạ, giết người vì quỷ nhập hồn - Ảnh 2.

Nhóm đối tượng giết người bị bắt,

Được biết, danh tính hai nam nạn nhân được xác định là, Trần Đức Linh (quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (tạm trú quận Phú Nhuận, TP.HCM). Hai nam nạn nhân này cùng với 4 người phụ nữ bị bắt là cùng một nhóm.

Tuy nhiên cơ quan điều tra cho biết đây chỉ là lời khai ban đầu của nhóm nghi can, tất cả đều phải đợi cơ quan chức năng giám định AND và điều tra về nhân thân lai lịch mới có đủ cơ sở để kết luận.

  Theo lời khai của 4 người phụ nữ này, Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, ngụ TP.HCM), Lê Ngọc Phương Thảo ( 29 tuổi, quê Tiền Giang) cùng với 2 nạn nhân và một số người khác là một nhóm tu luyện bộ môn pháp luân công.

  Trong thời gian sinh hoạt nhóm, những người này đến TP.Nha Trang (Khánh Hòa) để tu luyện nhưng bị chính quyền Nha Trang xử lý hành chính. Sau đó, cả nhóm trở về nhà của mẹ Hà là bà Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi) tại quận Tân Phú (TP.HCM) để tiếp tục tu luyện.

  Trong quá trình tu luyện tại TP.HCM, bà Hoa không đồng ý nữa nên nhóm đi một nơi khác cũng tại TP.HCM. Sau đó, Hà thuyết phục mẹ bán căn nhà với giá 2 tỷ đồng.

  Giữa năm 2018, nhóm của Hà thuê một căn nhà trên đường D2 trong KCN Bàu Bàng, huyện Bàu Bàng, Bình Dương để cả nhóm tu luyện. Thời điểm này có 2 phụ nữ tên An và Hạnh cũng tham gia tu luyện nhưng do cực khổ, 2 người này đã bỏ đi.

  Sau đó người phụ nữ tên Hà thuê nhà mới tại nơi xảy ra án mạng, Đến cuối năm 2018, cả nhóm đi xuống Vũng Tàu tìm chỗ tu luyện và kêu gọi thêm người gia nhập.

  Trong quá trình tu luyện, Trần Đức Linh được cho là không tuân thủ đúng quy định trong lúc tu luyện dẫn đến việc xảy ra mâu thuẫn với Hà và Thanh.

  Theo các nghi can khai nhận, Linh đã tự tử từ trên lầu xuống dưới đất do thấy "phần quỷ" trong người bị lấn át. Sau khi Linh chết, nhóm này đưa thi thể vào phòng rồi bật máy lạnh nhiệt độ thấp để bảo quản thi thể, tránh mùi hôi.

  Sau gần 1 tuần tu luyện tại đây, nhóm này lên ô tô nhãn hiệu Ford Everest 7 chỗ của Hà đưa thi thể Linh về căn nhà tại xã Hưng Hòa đã thuê trước đó.

  Để tránh gây mùi hôi, nhóm này bỏ thi thể anh Linh vào thùng nhựa hình trụ, dùng xác trà ướp xung quanh, đổ keo dính, băng keo quấn xung quanh dựng trong phòng ngủ rồi tiếp tục tu luyện trong căn nhà.

  Tiếp sau đó, trong quá trình tu luyện, Hà và Thanh thấy Thành có biểu hiện lạ, không phù hợp nguyên tắc của nhóm tu luyện nên 2 người này đã rắp tâm giết Thành trước khi người này bị "quỷ nhập hồn".

  Nhóm này nhốt anh Thành vào phòng ngủ để anh suy nghĩ về hành động của mình nhưng không hiệu quả. Sau đó, Hà và Thanh quyết định đi mua 1 bình ắc - quy và bộ kích điện về nhà, bắt anh Thành đưa tay ra để chích điện, dẫn đến việc anh Thành bị điện giật đến ngất xỉu. Sau đó Hà lấy sợi dây vải siết cổ Thành tới chết rồi khóa cửa phòng ngủ.

  Sau khi giết chết nạn nhân, 2 người phụ nữ trên vẫn sinh hoạt và "tu luyện" bình thường. Tuy nhiên do thi thể có mùi hôi khiến nhóm này không thể tập trung tu luyện nên Thanh lên mạng đặt mua thùng nhựa.

  Nhóm chia người đi mua xi măng, đất đá về đổ bê tông che lấp thi thể. Trong lúc cho thi thể vào thùng, do thi thể bị trương phình nên Hà dùng dao đâm nhiều nhát để thi thể xẹp xuống, sau đó cho vào thùng đổ bê tông.