Liên quan đến vụ án 2 thi thể nam nạn nhân được tìm thấy trong khối bê tông, ngày 22/5, Công an tỉnh Bình Dương vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vai trò từng nghi phạm trong vụ án mạng xảy ra tại căn nhà ở ấp 5, xã Hưng Hoà, huyện Bàu Bàng.

Hiện tại có 4 nghi phạm đã bị bắt giam và khởi tố bao gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng ngụ quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, ngụ Tiền Giang) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP. HCM). Huyên ban đầu được Công an lấy tên là Phú Hạnh vì lý do nghiệp vụ.

Vụ 2 thi thể trong thùng bê tông: Nhóm nghi phạm mua 6 khẩu súng điện dùng để giết nạn nhân thứ 2 - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng gây án, trong đó hà (người ở giữa) là kẻ cầm đầu.

Tại cơ quan điều tra đối tượng Hà đã khai nhận chính cô ta là thủ lĩnh của nhóm, bao gồm cả 2 nạn nhân Trần Đức Linh (SN 1969, ngụ huyện Quỳ Hợp, Nghệ An), Trần Trí Thành (SN 1992, TP. HCM).

Trước đó Hà đã khai nhận rằng chính Hà cấm không cho ai đưa ông Linh đi cấp cứu sau khi nạn nhân nhảy lầu để bỏ trốn khỏi "địa ngục" do cô ta tạo ra, khiến ông Linh tử vong vì bị thương nặng.

  Tiếp đó, Khi biết nạn nhân đã chết, nhóm này bật máy lạnh ở nhiệt độ thấp nhất để bảo quản tử thi.

  1 tuần sau nhóm này đưa thi thể ông Linh về căn nhà ở ấp 5, xã Hưng Hoà, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Để được 2 ngày, thi thể ông Linh bắt đầu bốc mùi. Thấy vậy, Thành mua đồ về tẩm liệm thi thể ông Linh bằng cách bỏ vào thùng nhựa đổ trà vào ướp.

  Sau khi bỏ thi thể nạn nhân vào thùng nhựa và không phát hiện có mùi hôi nữa, nhóm này tiếp tục an tâm "tu luyện" tại căn nhà này. Nhưng sau đó Hà nhận thấy anh Thành có nhiều biểu hiện chán chường không chuyên tâm tu luyện nên bực tức và quyết định ra tay giết anh để "thay trời hành đạo". Hà cho rằng, cả nhóm phải tiêu diệt anh Thành nhằm loại trừ "con quỷ" không để cho nó sống được và tất cả thống nhất thực hiện.

  Vụ 2 thi thể trong thùng bê tông: Nhóm nghi phạm mua 6 khẩu súng điện dùng để giết nạn nhân thứ 2 - Ảnh 2.

  Nghi phạm Phạm Thị Thiên Hà - chủ mưu của vụ án

  Nghĩ vậy, Hà bàn với 3 người phụ nữ còn lại là Thảo, Hoa và Huyên tìm cách giết anh Thành. Sau đó, Hà dẫn Thảo đi mua 6 khẩu súng điện mang về, định dùng để giết anh Thành. Tuy nhiên, khi mang về thấy anh Thành là người to cao, có sức khoẻ tốt, nghĩ việc dùng súng điện không hiệu quả nên không sử dụng.

  Sau đó nhóm trên quyết định mua bình ắc quy và dụng cụ kích điện để lên kế hoạch sát hại nạn nhân Thành. Khi dụ anh Thành thò tay ra cửa để "châm cứu", cả nhóm tiến hành chích điện khiến nạn nhân bất tỉnh.

  Biết nạn nhân chưa chết, Hà lấy dây siết cổ anh Thành cho đến khi tắt thở sau đó đổ bê tông để phi tang rồi rời khỏi căn nhà đến một khách sạn trong khu dân cư ở TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) sinh sống và "tu luyện".

  Tiếp đến, nhóm nghi can tiếp tục mua thùng nhựa, cát, đá xi-măng đổ bê tông nạn nhân thứ hai rồi khóa cửa bỏ trốn.

  Sự việc chỉ bại lộ khi ông H., chủ mới mua ngôi nhà số 90 đến dọn dẹp vào ngày 15/5 và phát hiện thi thể nạn nhân. 3 ngày sau, các nghi can bị bắt.