Liên quan đến vụ án 2 thi thể trong thùng bê tông, hiện công an đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với các bị can gây ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng tại xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng để điều tra về tội "giết người."

Các bị can gồm: Phạm Thị Thiên Hà (sinh năm 1988), Trịnh Thị Hồng Hoa (sinh năm 1953) - mẹ của Hà, cùng thường trú tại quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh; Lê Ngọc Phương Thảo (sinh năm 1990), thường trú Tiền Giang và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (sinh năm 1979), trú tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Vụ 2 thi thể trong thùng bê tông: Nghi phạm tuyệt thực, nói CA chạm vào người sẽ bị quả báo - Ảnh 1.

Các đối tượng liên quan đến vụ 2 xác đàn ông trong thùng bê tông (Ảnh: Tổ Quốc)

Hai nạn nhân là Trần Trí Thành (28 tuổi, ngụ TP.HCM) và Trần Đức Linh (50 tuổi, quê Nghệ An) đã được cơ quan chức năng bàn giao về gia đình cho người nhà lo hậu sự.

Theo cơ quan điều tra, các đối tượng tỏ ra ngoan cố, khai báo nhỏ giọt, không hợp tác. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ thì đến ngày 17/5, Thảo khai nhận hành vi giết người, sau đó đến lượt Hà và Hoa bắt đầu khai nhận.

  Trong số những bị can này, Nguyễn Ngọc Tâm Huyên là người ngoan cố nhất, lai lịch của bị can này cũng đã được hé lộ với nhiều thông tin bất ngờ.

  Nghi phạm Huyên chống đối cơ quan điều tra bằng cách tuyệt thực, không ăn, không uống, không khai nhân thân lai lịch, không cho chụp hình, không cho lăn vân tay. Thậm chí Huyên còn nói đụng vào người Huyên là bị quả báo.

  Chia sẻ trên báo Bảo vệ Pháp luật, kiểm sát viên Trịnh Thế Minh cho biết, phải tận đến ngày 19/5, Huyên mới khai nhận tội của mình.

  Theo lời khai của các đối tượng, tháng 12/2018, Hà tổ chức cho mọi người đến Bình Châu, Bà Rịa – Vũng Tàu thuê một căn Villa sinh sống và tu luyện. Tại đây, Hà thông báo cho mọi người rằng, quá trình tu luyện khổ hạnh phải trải qua hai giai đoạn đó là "tẩy tịnh" (tẩy bỏ mọi dơ bẩn trên cơ thể) và "tịnh cốc" (giai đoạn không ăn không uống) để thành chính quả.

  Vụ 2 thi thể trong thùng bê tông: Nghi phạm tuyệt thực, nói CA chạm vào người sẽ bị quả báo - Ảnh 2.

  Với kỹ năng thuyết phục, phân tích, Nguyễn Ngọc Tâm Huyên khai nhận hành vi "giết người". (Ảnh: BVPL)

  Khi vào giao đoạn "tinh cốc" mọi người đã rất mệt nhưng đối tượng Hà vẫn chưa cho mọi người qua ải này. Vì vậy sau 10 ngày "tịnh cốc" anh Linh có biểu hiện mệt mỏi, không thể chịu đựng được nên đã nhảy lầu tử tự. Tuy nhiên khi ấy anh Linh vẫn còn hấp hối nhưng nhóm này không đưa anh đi bệnh viện cấp cứu mà cho vào phòng khóa cửa lại. Do vết thương nặng anh Linh đã tử vong sau đó. Sau khi Linh chết, nhóm này đưa thi thể vào phòng rồi bật máy lạnh nhiệt độ thấp để bảo quản thi thể, tránh mùi hôi.

  Gần 1 tuần tu luyện tại đây, nhóm này lên ô tô 7 chỗ của Hà đưa thi thể Linh về căn nhà tại ấp 5 xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng rồi tiến hành phi tang bằng cách bỏ nạn nhân vào thùng phuy nhựa hình trụ, dùng trà ướp xác rải nhồi xung quanh, đổ keo dính rồi lấy băng keo dán kín dựng ngay trong phòng ngủ.

  Về nạn nhân Thành, cả nhóm thống nhất giết anh để "trừ phần quỷ" do người này có biểu hiện dâm dục, hay nhìn lén Thảo và Huyên ngủ và tắm. Vì vậy Hà đã bàn cùng 3 người phụ nữ còn lại dùng kích điện khiến anh Thành bất tỉnh rồi sau đó Hà tiếp tục siết cổ Thành, Huyên phụ Hà siết dây dù cho đến khi Thành chết.

  Các đối tượng còn khai nhận, họ đã mua 6 khẩu súng điện để toan giết anh Thành nhưng sau đó không sử dụng.

  Khi có bồn nhựa, Hà, Thảo và Huyên mang bồn nước vào phòng của Thành đẩy xác vào trong. Sau đó, Hà, Thảo thay phiên nhau đến cửa hàng mua vật liệu xây dựng, Huyên đổ vào hỗn hợp bê tông rồi che lấp xác Thành cho đến khi đầy bồn.

  Sau đó cả nhóm bỏ nhà trọ đến khu dân cư Titamo cho đến thời điểm bị nhân viên bảo vệ phát hiện báo cảnh sát. Rạng sáng 17/5, Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ nhóm đối tượng trên.