Liên quan đến vụ án 2 thi thể nam nạn nhân được tìm thấy trong khối bê tông, ngày 22/5, Công an tỉnh Bình Dương vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vai trò từng nghi phạm trong vụ án mạng xảy ra tại căn nhà ở ấp 5, xã Hưng Hoà, huyện Bàu Bàng.

4 nghi phạm đã bị bắt và khởi tố có liên quan trực tiếp đến vụ án là Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng ngụ quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, ngụ Tiền Giang) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP. HCM). Huyên ban đầu được Công an lấy tên là Phú Hạnh vì lý do nghiệp vụ. 

Vụ 2 thi thể trong thùng bê tông: Một nghi phạm từng là giảng viên trường ĐH ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Đối tượng Hà là kẻ cầm đầu vụ án

Vụ 2 thi thể trong thùng bê tông: Một nghi phạm từng là giảng viên trường ĐH ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Nhóm đối tượng liên quan đến vụ án

Nghi phạm Huyên được xem là một mắt xích quan trọng trong quá tình "tu luyện" của nhóm do Hà làm "thủ lĩnh".

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Huyên khai nhận bản thân bà ta từng có học vị cao, được đào tạo bài bản. Trước khi gia nhập nhóm của Hà, Huyên từng là giảng viên một trường Đại học đóng tại quận Thủ Đức, TP. HCM.

  Vụ 2 thi thể trong thùng bê tông: Một nghi phạm từng là giảng viên trường ĐH ở Sài Gòn - Ảnh 3.

  Một nghi phạm của vụ án.

  Khi cả nhóm tu luyện này ở Khánh Hòa và bị chính quyền xử phạt vì hoạt động trái phép nên về lại căn nhà của bà Hoa (mẹ của Hà) ở quận Tân Phú, TP. HCM. Tại đây, Hà, bà Hoa, Huyên và Thảo cùng 2 nạn nhân tiếp tục "tu luyện" nhưng không mấy hiệu quả. Sau đó bà Hoa yêu cầu chuyển địa điểm "tu luyện" nên bán căn nhà với giá hơn 2 tỉ đồng để làm kinh phí trong quá trình hoạt động.

  Sau đó nhóm này đã chyển qua nhà của Huyên tại một căn chung cư ở quận 12 TP.HCM để tu luyện nhưng vẫn chưa đạt cảnh giới cao nhất. Cuối cùng nhóm này di chuyển sang địa điểm khác là căn nhà ở đường D2 (KCN Bàu Bàng, Bình Dương) để "tu luyện" tiếp.

  "Tu luyện" tại căn nhà ở đường D2 xong lại tiếp tục chuyển đến thuê căn nhà ở ấp 5, xã Hưng Hoà, huyện Bàu Bàng. Trong thời gian này, để tránh người dân nơi đây chú ý, cả nhóm đã lại tiếp tục "hành hương" xuống một Villa sang trọng ở huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu.

  Nhóm này lấy tên Hiệp đặt phòng qua điện thoại. Nhóm này di chuyển bằng xe ôtô màu bạc biển số 51A-718.30.

  Nhân viên tại Villa này cho hay, trong quá trình cư trú nhóm này yêu cầu nhân viên không được dọn dẹp mà để tự khách dọn. Khi muốn thay ga trải giường thì nhân viên chỉ để ở bên ngoài cửa không được vào phòng. Chỉ có một người phụ nữ có dáng người gầy guộc thường xuyên giao tiếp với nhân viên khi cần.

  "Đoàn khách này khi vào thuê căn V5 thì có 5 người. Trong thời gian lưu trú ở đây có thuê xe máy của một nhân viên bảo vệ để đi ra ngoài mua thức ăn và lần cuối cùng là trả phòng vào lúc 5 giờ sáng" - Nhân viên cho hay.

  Bên cạnh đó, nhân viên này cho biết thêm, Villa xây theo kiểu thái nên sàn trên tầng rất thấp. Nếu nghi can nói có người té từ trên lầu xuống tử vong là không có cơ sở.