Liên quan đến vụ việc thầy giáo làm nữ sinh lớp 8 mang thai ở Lào Cai, ông Hoàng Đình Chinh - Trưởng Công an xã Thượng Hà (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) cho biết, thầy giáo Anh đã bị tạm giữ để điều tra.

Tại cơ quan thầy giáo Anh thừa nhận đã nhiều lần quan hệ với em H, ngay cả khi em mới chỉ học lớp 7.

Vợ thầy giáo nghi xâm hại nữ sinh 13 tuổi đến mang thai: Tôi chỉ thương các con và bố mẹ già - Ảnh 1.

Thầy giáo Việt Anh

Trước sự việc xảy ra, không chỉ thầy giáo Anh bị ảnh hưởng mà người nhà của nam thầy giáo cũng vô cùng lo lắng và bất ngờ trước sự việc.

Trải lòng trước sự việc, chị C. (vợ thầy giáo Anh) tâm sự: "Chồng tôi đi từ sáng tới giờ chưa thấy về, nghe tin tôi cũng sốc nhưng không biết làm gì cả, nhà hai vợ chồng đi dạy xa, con còn nhỏ, ông bà có tuổi hết rồi, từ hôm qua đến giờ tôi cũng sốt ruột lắm.

  Hôm nay tôi xin nghỉ phép ở nhà để chờ kết quả. Hai vợ chồng đều đi dạy sáng đi tối về. Tôi dạy ở dưới trường cấp 2 huyện Bảo Hà, chồng tôi thì dậy ở trong Thượng Hà. Gia đình cũng không có điều kiện, giờ chỉ trông chờ kết quả điều tra của cơ quan chức năng, mong là không có chuyện đó. Còn nếu đấy là sự thật tôi cũng phải chấp nhận chứ cũng không biết làm thế nào. Tôi đã nghĩ đến trường hợp xấu nhất''.

  Chị C. cho biết, chị cũng là phụ nữ nên hơn ai hết chị hiểu được nỗi đau bị xâm hại, nỗi đau của người con gái mang thai, nhất là khi nạn nhân mới chỉ 13 tuổi: "Mấy hôm nay gia đình cũng lo lắm, hai hôm nay tôi mất ăn mất ngủ, thao thức cả đêm, sợ chồng mình phạm tội thật thì ảnh hưởng đến tâm lí của con, bây giờ bé nhỏ chưa biết gì, nhưng lớn lên con nhận thức được thì không biết giải thích với con như thế nào, bạn bè nhìn vào rồi sẽ ra sao. Ông bà giờ cũng có tuổi rồi, thêm một người bác bị bệnh không biết gì, rồi không biết tôi phải làm sao".

  Trước đó, gia đình của em nữ sinh lớp 8 trường THCS Thượng Hà - H.T.H ( 13 tuổi, trú tại xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai ) đã làm đơn tố cáo thầy Nguyễn Việt Anh - giáo viên chủ nhiệm của em đã có hành vi hiếp dâm em đến mang thai.

  Vợ thầy giáo nghi xâm hại nữ sinh 13 tuổi đến mang thai: Tôi chỉ thương các con và bố mẹ già - Ảnh 2.

  Kết quả xét nghiệm thai của nữ sinh H. 13 tuổi.

  H đã mang thai được 12 tuần tuổi. Gia đình nhà nữ sinh H cho biết, người thân của thầy việt Anh đã mang đến nhà H 300 triệu đồng để giải quyết vụ việc. Nhưng gia đình em không đồng ý.

  Trong biên bản lời khai công an xã gửi lên, thầy giáo đã thừa nhận hành vi quan hệ tình dục với nữ học sinh, tuy nhiên thai trong bụng học sinh đó có phải của thầy không thì phải chờ kết quả xét nghiệm ADN.

  Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.