Mới đây, bức ảnh đôi vợ chồng nắm chặt tay nhau trên giường bệnh được lan truyền rộng rãi trên MXH đã khiến nhiều người cảm động. Theo đó, chủ nhân của bức ảnh là chị Nguyễn Thị Phương (SN 1994, quê ở Quảng Giao, Quảng Xương, Thanh Hóa) còn nhân vật chính trong bức ảnh chính là bố mẹ chị.

Chị Phương kể, bố chị- ông Nguyễn Thế Hùng (63 tuổi) phát hiện bệnh ung thư khi căn bệnh này đã ở gia đoạn 4. Hiện, bố chị không thể điều trị được và phải về nhà. Chiều 22/5, bố chị đau quá nên gia đình đưa ông đến bệnh viện. Mẹ chị sau nhiều đêm chăm chồng cũng mệt quá nên bà thiếp đi một lát ngay bên cạnh ông. Chị Phương ra ngoài có việc, khi quay vào đã thấy hai bố mẹ nằm ngủ, tay vẫn nắm chặt nhau không rời. Xúc động trong giây lát, chị lấy điện thoại ghi lại khoảnh khắc này làm kỉ niệm. Chứng kiến cảnh tượng đó, chị rưng rưng, chỉ cầu mong một phép màu để bố chị khỏe lại, mẹ chị và gia đình có nhiều thời gian bên ông hơn.

Vợ nằm bên, nắm chặt tay người chồng ung thư giai đoạn cuối khiến bao người cảm động - Ảnh 1.

Bố mẹ chị Phương nắm tay nhau trên giường bệnh

Nói về chuyện tình cảm của bố mẹ, chị Phương cũng cho hay, bố mẹ chị cưới nhau vào khoảng năm 1976. Nhiều năm chung sống chị thấy bố ẹ rất ít khi lớn tiếng với nhau và nếu có lớn tiếng, giận dỗi cũng sẽ rất nhanh làm lành. Me chị sinh 6 người con gái, mãi sau này mới sinh được con trai nhưng bố chị chưa bao giờ để tư tưởng trọng nam khinh nữ trong đầu mà khiến mẹ chị và các con gái phải buồn. Ai lời ra tiếng vào ông cũng mặc kệ, không quan tâm và nhiều lần chính ông còn động viên vợ rằng con nào cũng là con, chỉ cần có vợ, các con mạnh khỏe là ông mừng.

Bố mẹ chị Phương cũng có tiếng là sống tình cảm khiến nhiều đôi trẻ còn phải ganh tỵ. Họ đi đâu cũng có nhau, nắm tay nhau, người này không muốn đi là người kia ở nhà và người này đi thì người kia cũng mới vui vẻ đi.

  Nhắc về bố, nhiều kỉ niệm trong chị Phương lại ùa về. Chị kể: Nhà nghèo, đông con, canh tác mấy sào ruộng không đủ sống nên trước đây mẹ chị ra Hà Nội làm thuê. Ngày đó, điện thoại, xe cộ chưa thuận tiện như bây giờ nên cứ chiều chiều bố lại chở chị ra đường lớn để ngóng từng chuyến xe khách xem mẹ chị có về không. Hôm nào thấy mẹ về là hai bố con mừng rỡ, cả nhà nói chuyện huyên náo từ đường về đến nhà.

  Vợ nằm bên, nắm chặt tay người chồng ung thư giai đoạn cuối khiến bao người cảm động - Ảnh 2.

  Bố mẹ chị đi đâu cũng có nhau

  Gần đây khi các con đã lớn, kinh tế khá giả hơn, không còn quá bận lòng với cơm áo gạo tiền, bố chị cũng trở nên lãng mạn hơn. Những ngày lễ, Tết, kỉ niệm, không biết cách chọn món quà nào đẹp, hợp ý để tặng vợ ông đều điện thoại nhờ các con gái "tư vấn tại chỗ". Biết vợ vất vả, bố chị Phương rất ít khi nhậu nhẹt hay đi đâu xa nhà để bà phải lo lắng, suy nghĩ, chờ đợi.

  Cuộc sống gia đình cứ êm ấm trôi đi cho đến cách đây 2 tháng, bố chị phát hiện bị ung thư giai đoạn 4. Biết tin, cả nhà suy sụp khóc hết nước mắt, nhất là mẹ chị. Thế nhưng bà chỉ khóc khi một mình hoặc khi không có chồng bên cạnh. Bà sợ chồng nhìn thấy sẽ buồn, càng suy sụp, không tốt cho việc điều trị. Từ khi bố chị phát bệnh, mẹ chị luôn là người túc trực 24/7. Bà cứ đi đâu làm gì là cũng nhanh chóng trở về bên cạnh ông vì không yên tâm khi để ông một mình, kể cả khi có các con bên cạnh thì bà cũng không thực sự yên tâm.

  Thời gian gần đây, bệnh quá nặng, bố chị Phương phải về nhà. Có những hôm đau quá, ông ra phòng khách, nằm riêng trên võng để vợ không biết mà ngủ yên giấc. Thế nhưng mẹ chị nhạy cảm, biết ngay và lại theo ông ra phòng khách, bắt ông vào lại giường nằm nghỉ ngơi mới thôi.

  Hai vợ chồng già cứ như hình với bóng nhưng mới đây khi thấy ảnh bố mẹ nằm chung trên giường bệnh mà nắm chặt tay nhau chị Phương không khỏi xúc động. Gần đây chị chụp ảnh bố mẹ nhiều hơn với mong muốn níu giữ thời gian, muốn bô khỏe mạnh, tiến triển tốt để cả nhà mãi mãi được bên nhau.

  Sau khi chị Phương chia sẻ bức ảnh của bố mẹ lên MXH, nhiều người cảm động đã vào cầu chúc cho bố chị mau khỏe lại, sức khỏe cải thiện để ông bà có nhiều thời bên nhau, hưởng cuộc sống yên vui về già.