Ngày 7/4, trên mạng xã hội đăng tải thông tin về việc một nam học sinh lớp 7 trường THCS Hòa Hiệp (xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) bị một học sinh lớp trên đánh gây thương tích ở đầu, kèm theo một số hình ảnh của học sinh khi bị thương, máu me chảy bê bết dưới sàn nhà.

Vĩnh Long: Học sinh lớp 7 bị bạn đánh chảy máu đầu - Ảnh 1.

Học sinh NQA bị nhóm bạn đánh chảy máu đầu

Qua tìm được biết nam học sinh bị đánh là em N.Q.A, học sinh lớp 7/2 trường THCS Hòa Hiệp, hiện vết thương sau đầu em vẫn đang được băng bó. Theo em A. sự việc xảy ra vào ngày 4/4, người đánh em là N.V.L, học sinh lớp 8/2.

Giữa A. và L. chưa xảy ra xích mích gì trong trường, nhưng vì cách đây vài ngày A. bị cô giáo bắt quả tang đi tắm sông sau giờ học. A. khai ra nhóm bạn thường đi tắm sông chung, trong đó có L.. Bị cô giáo la mắng nên sáng ngày 4/4, L. tìm gặp và đánh A.

Vào ngày 4/4, em bị đánh đến 2 lần. Lần đầu bị đánh là khoảng 10 giờ sáng. Do L. to người, đánh không lại nên em A. đã bỏ đến cầu thang. Khoảng 10 phút sau, L. tiếp tục tìm đánh và nắm đầu A. đập vô cửa kiếng khiến đầu A. bị thương chảy nhiều máu. Sau đó A. té xỉu 2 lần do bị choáng.

  "Ngày xảy ra vụ việc ở trường có gọi báo cho tôi biết, nhưng họ nói con tôi tự té vô cửa kiếng chứ không phải bị bạn đánh. Khi tôi đến trường thì thấy con được băng bó ở đầu và ngồi ở căngtin, sau đó tôi mới chở đi bệnh viện khâu gần 30 mũi", mẹ A. kể lại.

  Vĩnh Long: Học sinh lớp 7 bị bạn đánh chảy máu đầu - Ảnh 2.

  Đoàn công tác của Sở GD-ĐT Vĩnh Long và Trường THSC Hòa Hiệp đến nhà làm việc, nắm tình hình sức khỏe của em A.

  Chiều cùng ngày, tổ công tác của Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long kết hợp cùng trường THCS Hòa Hiệp đã đến làm việc, nắm tình hình sức khỏe của A.

  Theo ông Nguyễn Anh Dũng, Phó hiệu trường trường THCS Hòa Hiệp, sự việc xảy ra khiến cả hai học sinh đều bị kiếng cắt bị thương. Trường đã tổ chức sơ cứu cầm máu ngay tại chỗ cho A., và nhà trường định đi khâu vết thương thì người nhà đã đến và tự đưa đi điều trị.

  Cũng theo ông Dũng, trường có cử giáo viên chủ nhiệm thường xuyên liên lạc thăm hỏi tình trạng sức khỏe cháu A. Đầu tuần, trường sẽ mời hai gia đình lên để làm việc, xem xét tìm hướng xử lý.

  Liên quan đến vụ việc, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long đã yêu cầu trường THCS Hòa Hiệp báo cáo sự việc về sở trong đầu tuần tới, khi có kết quả sẽ xem xét hướng xử lý và công bố thông tin rộng rãi cho báo chí.